Quảng Ngãi:

Bắt quả tang cơ sở buôn bán hàng hóa Trung Quốc nhập lậu

ANTĐ - Khoảng 13h30, ngày 20-1, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ Công an huyện Sơn Tịnh bắt quả tang một cơ sở buôn bán quần áo và nhiều loại mặt hàng nhập lậu từ Trung Quốc khác với số lượng lớn tại xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh.

Chủ cơ sở mua bán hàng hóa không rõ nguồn gốc là vợ chồng ông Vương Văn Vinh (Sn 1965) và Nguyễn Thị Nhạn (Sn 1972) trú ở xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh.

Tại đây, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ Công an huyện Sơn Tịnh phát hiện gần 2.000 chiếc áo ngực, quần áo, gần 10.000 bộ bài, 500 hộp kem và đèn pin các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tổng trị giá hàng hóa lên đến hàng trăm triệu đồng. Qua kiểm tra, cơ sở của ông Vinh không có giấy phép kinh doanh, đa phần các loại hàng này đều có chữ Trung Quốc nhưng không có chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, được nhập lậu về qua đường biên giới. Ông Vinh thừa nhận: do có quen biết với một số tiểu thương ở tỉnh Lạng Sơn nên móc nối lấy hàng nhập lậu từ Trung Quốc về để bán.

Bắt quả tang cơ sở buôn bán hàng hóa Trung Quốc nhập lậu ảnh 1
Lực lượng Công an huyện Sơn Tịnh bắt quả tang hàng nhập lậu từ Trung Quốc tại nhà ông Vinh

Theo hồ sơ, trước đó, ông Vinh cũng đã bị Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi bắt giữ, xử lý về hành vi vận chuyển hàng không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên, bất chấp pháp luật ông Vinh vẫn lén lút vận chuyển hàng không rõ nguồn gốc về tiêu thụ dịp Tết. Đại úy Huỳnh Tấn Tịnh - Phó Đội Trưởng Đội CSĐT tội phạm về QLKT và chức vụ C.A Sơn Tịnh cho biết, sẽ thu giữ toàn bộ số hàng nhập lậu này, đồng thời tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo Công an huyện tổ chức kiểm tra, xử lý một số cơ sở có biểu hiện buôn bán hàng giả, hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ khác.

Chủ động kiểm tra, xử lý, loại bỏ các mặt hàng không rõ nguồn gốc, Công an huyện Sơn Tịnh không chỉ đảm bảo ANTT trên địa bàn mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân mua sắm các mặt hàng đúng chất lượng và vui xuân, đón Tết Giáp Ngọ.