Có chìa khóa riêng, mò vào nhà trọ của người yêu để trộm cắp xe máy

  • 06/11/2020 11:26
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài

ANTD.VN -   Lợi dụng việc có chìa khóa trong khu nhà trọ của người yêu, đối tượng Trần Duy Quang (SN 1995, ở huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) đã mò vào trộm cắp xe máy rao bán trên mạng lấy tiền tiêu xài.

Trước đó, Quang có người yêu thuê trọ ở ngõ 61 phố Phùng Chí Kiên, quận Cầu Giấy. Trong thời gian yêu nhau, Quang tìm cách có chìa khóa ra vào của tòa nhà nơi người yêu mình đang thuê trọ. Mọi hoạt động cũng như quy luật sinh hoạt của những người trọ trong tòa nhà đều được Quang nắm rõ.

Có chìa khóa riêng, mò vào nhà trọ của người yêu để trộm cắp xe máy ảnh 1

Chiếc xe máy tang vật vụ án

Sáng ngày 11-10, trong cơn túng quẫn về tiền bạc, Quang nhờ Lê Xuân Cường (SN 1994, ở quận Đống Đa, Hà Nội) chở đến khu nhà trọ của người yêu để trộm cắp tài sản. Khi đến đầu ngõ, Cường thả Quang xuống để vào khu nhà trọ trộm cắp, còn bản thân mình đứng ở ngoài cảnh giới.

Có chìa khóa riêng, mò vào nhà trọ của người yêu để trộm cắp xe máy ảnh 2
Có chìa khóa riêng, mò vào nhà trọ của người yêu để trộm cắp xe máy ảnh 3

Hai đối tượng Quang và Cường

Quang dùng chìa khóa mở cổng và nhanh tay trộm cắp chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha BKS 29E2-350.29 của anh Cù Tuấn Anh. Do không mở được chìa khóa điện nên Quang dắt chiếc xe ra đầu ngõ để cùng Cường đẩy về phố Đội Cấn tìm thợ phá khóa.

Cho đến chiều cùng ngày, Quang và Cường bàn nhau lên mạng xã hội rao bán xe. Chiếc xe này được Cường bán với số tiền hơn 11 triệu đồng và cả hai chia nhau ăn tiêu hết.

Ngày 13-10, anh Cù Huy Tuấn có lên mạng tìm mua xe để thay thế cho chiếc xe bị mất cắp. Khi thấy chiếc xe của mình bị rao bán trên mạng, anh Tuấn đã hỏi mua lại và bí mật trình báo cơ quan Công an. Ngay sau đó, hai đối tượng Quang, Cường đã tìm cách mua lại chính chiếc xe trộm cắp bán trước đó để bán lại cho anh Tuấn với giá cao hơn. Khi các đối tượng mang xe đến điểm hẹn giao bán lại cho anh Tuấn thì bị cơ quan Công an phát hiện, xử lý.

Tin cùng chuyên mục