Bắt nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng

  • 14/06/2021 14:50
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 14-6, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Như Hải (SN 1971), trú tại huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ và Phạm Thế Trang (SN 1960), trú tại TP Hải Dương về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức...
Bắt nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng ảnh 1
Các đối tượng Hải và Trang

Hải “nổ” với nhiều người, trong đó có anh T là nạn nhân làm dịch vụ đăng ký xe ôtô thuê cho các chủ xe trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và có quan hệ quen biết với nhiều lãnh đạo tỉnh Phú Thọ có thể giảm được chi phí thuế và thời gian cho người có nhu cầu đăng ký xe.

Do tin tưởng anh T đã nhờ Hải đứng ra nộp thuế và làm toàn bộ thủ tục đăng ký xe ô tô. Tuy nhiên, nghi ngờ giấy tờ nộp tiền vào ngân sách Nhà nước làm giả, anh T đã liên hệ để kiểm tra thì phát hiện mình bị lừa đảo.

Ngay sau đó, anh T đã đến cơ quan Công an trình báo. Khẩn trương điều tra, xác minh, Công an tỉnh Phú Thọ xác định hành vi lừa đảo của Hải, đồng thời triệu tập đến cơ quan Công an làm việc. Hải khai nhận do quen biết Trang có thể làm giấy tờ giả nên đã đặt vấn đề thuê Trang “làm ăn”.

Cơ quan Công an xác định trong thời gian từ cuối năm 2017 đến cuối năm 2018, Hải đã nhiều lần thuê Trang làm giả con dấu của nhiều cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh Phú Thọ để chiếm đoạt tiền nộp thuế trước bạ của các chủ xe ôtô đăng ký trên địa bàn tỉnh.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Như Hải để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Còn đối Phạm Thế Trang bị khởi tố về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Cơ quan Công an xác định đối tượng Hải và Trang đã lừa đảo chiếm đoạt tiền trên 4 tỷ đồng.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục điều tra, xử lý.

Tin cùng chuyên mục