Mượn điện thoại của đồng nghiệp cũ rồi 'lặn mất tăm'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 12-6, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Văn Tú (SN 2000; trú tại xã Mỹ Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, vào ngày 4-6, chị N.H.M (SN 2000; trú tại quận Long Biên) đến Công an phường Hàng Bông trình báo việc bị đối tượng Lê Văn Tú lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Lê Văn Tú

Đối tượng Lê Văn Tú

Theo đơn trình báo, khoảng 18h ngày 23-5, khi chị M đang làm việc tại cửa hàng bánh ngọt trên phố Phùng Hưng thì Tú (từng là nhân viên của cửa hàng) đến mượn chiếc điện thoại iPhone X của chị M và hẹn đến 21h cùng ngày sẽ trả. Nhưng đến hẹn vẫn chưa thấy Tú quay lại. Sau đó, chị M phát hiện Tú đã dùng facebook của mình nhắn tin vay tiền nhiều người.

Ngày 24-5, chị M tiếp tục phát hiện tài khoản bị rút 4,7 triệu đồng. Khi gặp Tú để hỏi thì đối tượng hứa trả lại tiền và điện thoại. Nhưng sau đó, đối tượng đã cắt liên lạc với chị M.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Hàng Bông đã triệu tập Lê Văn Tú đến làm việc. Tại cơ quan Công an, Tú khai nhận hành vi phạm tội.

Hiện Công an quận Hoàn Kiếm đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định.