Bắt nhóm đối tượng dùng bình xịt hơi cay gây ra 6 vụ cướp

  • 29/12/2016 21:08
  • 0 bình luận
  • Thúy Minh
  • In bài
ANTD.VN - Phần lớn trong nhóm đối tượng gây án đều mới chỉ hơn 20 tuổi, nhưng đã thực hiện hành vi phạm tội hết sức manh động.

Ngày 29-12, chỉ huy Đội CSHS, CATP Nam Định cho biết, đơn vị  vừa triệt phá ổ nhóm 4 đối tượng gây ra 6 vụ cướp tài sản, gồm: Nguyễn Ngọc Tuấn Vũ, Mai Trung Hoàn, Trần Hữu Cường (cùng SN 1994, trú tại huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định); và Vũ Văn Thành (SN 1987, có 4 tiền án), trú tại phường Nguyễn Du, TP Nam Định.

Bắt nhóm đối tượng dùng bình xịt hơi cay gây ra 6 vụ cướp ảnh 1Các đối tượng Cường, Hoàn, Vũ tại cơ quan Công an

Thủ đoạn của các đối tượng là dùng xe máy lượn lờ tại các khu công nghiệp vắng người qua lại, rình các nữ công nhân đi làm về một mình sẽ cướp tài sản. Thực hiện hành vi phạm tội đến cùng, các đối tượng đã sử dụng bình hơi cay xịt thẳng vào mặt nạn nhân.

Cụ thể, khoảng 17h30 ngày 21-12, Hoàn cùng Vũ về đến cầu An Duyên (huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định), gặp chị Vũ Thị Luyến, công nhân khu công nghiệp An Xá, một mình điều khiển xe máy, đã lập tức bám theo. Đến đoạn đường vắng người, Hoàn điều khiển xe máy áp sát chị Luyến còn Vũ dùng bình hơi cay xịt thẳng vào mặt chị Luyến.

Bị mất phương hướng, cô gái trẻ ngã ra đường, và bị các đối tượng lấy chiếc xe máy.

Chiều 22-12, Hoàn đã gọi điện thoại cho Cường và Thành để nhờ dẫn đi tiêu thụ tài sản. Khi 4 đối tượng về TP, Nam Định đã bị lực lượng Công an TP Nam Định phát hiện, bắt giữ. Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ 1 bình xịt hơi cay, 1 gậy sắt, 1 dùi cui điện và một số xe máy là tang vật liên quan đến vụ án...

Tại cơ quan Công an, Hoàn và Vũ đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội; đồng thời khai nhận đã gây ra 5 vụ cướp tài sản khác với thủ đoạn tương tự, đều trên địa bàn huyện Ý Yên và huyện Vụ Bản (Nam Định).

Đến khi bị bắt, các đối tượng đã tiêu thụ 2 chiếc xe máy, với số tiền vào khoảng 55 triệu đồng. Thượng tá Đỗ Nguyên Khóa, Đội trưởng Đội CSHS, CATP Nam Định cho biết, cả 2 chiếc xe máy mà nhóm cướp đem bán, các nạn nhân đều cất giấy tờ xe trong cốp xe. Chính vì vậy khi cướp được xe máy, chúng dễ dàng đến các hiệu cầm đồ để cầm cố tài sản được số tiền lớn, dùng tiêu xài cá nhân...

Tin cùng chuyên mục