TP.HCM:

Băng cướp nhí chuyên "săn" tài sản của du khách nước ngoài

ANTD.VN - Băng cướp nhí hơn chục thành viên thường xuyên gây ra nhiều vụ cướp táo tợn ở trung tâm TP.HCM, nạn nhân mà nhóm này hướng đến chủ yếu là các du khách nước ngoài.

Theo đó, khoảng 3h rạng sáng 24/12, tổ trinh sát, Công an quận 1 tuần tra trên địa bàn thì phát hiện 3 thiếu niên đi cùng 1 xe máy có biểu hiện nghi vấn nên bám theo. Đến đường Nguyễn Văn Cừ, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, thì 3 thiếu niên áp sát giật chiếc ĐTDĐ của cô gái đang cầm trên tay, nhưng bất thành.

3 thành viên trong nhóm cướp nhí

Lúc này, nhóm cướp nhí liền rồ ga tẩu thoát về đường Phạm Viết Chánh. Ngay lập tức, tổ trinh sát liền tăng ga đuổi theo, khi đến trước địa chỉ 189B, Cống Quỳnh, quận 1, thì lực lượng chức năng áp sát, khống chế 3 thiếu niên.

Phương tiện nhóm này điều khiển

Tại cơ quan Công an, nhóm này thừa nhận hành vi của mình và khai là Lê Quang Duy, Đặng Trung Tín (cùng 14 tuổi). Nhóm khai thêm, có hơn chục thành viên, thường xuyên rảo quanh các tuyến đường ở trung tâm TP.HCM để tìm kiếm “con mồi”.

Nạn nhân mà băng cướp này nhắm đến chủ yếu là người nước ngoài. Tài sản khi nhóm này cướp được sẽ đem đi bán rồi chia nhau tiêu xài.