Hà Nội

Bắt gã con rể 6 lần đột nhập trộm cắp tiền, vàng của mẹ vợ

  • 22/03/2018 10:02
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Cả đời gom góp tiền bán rau, để dành được một khoản mong cho tuổi già bớt vất vả, nhưng bà Nguyễn Thị Tình không ngờ số tiền tích cóp lại bị chính gã con rể lấy trộm mất…

Bà Nguyễn Thị Tình, sinh năm 1959, trú tại xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, Hà Nội quanh năm buôn bán rau ở chợ Cá, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ. Như mọi ngày, 3h sáng ngày 10/3, bà Tình cùng chồng mang rau ra chợ bán. Khoảng 8h sáng cùng ngày, con trai bà Tình ngủ dậy cũng khóa cửa rồi ra chợ phụ mẹ bán rau.

Khoảng hơn 13h, khi trở về nhà, gia đình bà Tình thấy cửa và cổng nhà vẫn khóa, nhưng vào trong thì phát hiện cửa tum tầng 2 mở, khóa cửa bị kẻ gian dùng dao chặt; phòng ngủ của con trai bà Tình bị lục lọi. Tủ quần áo mở toang và số tiền gom góp bao năm của bà Tình gồm 120 triệu đồng tiền mặt, 19 chỉ vàng và 200 USD đã "không cánh mà bay".

Bắt gã con rể 6 lần đột nhập trộm cắp tiền, vàng của mẹ vợ ảnh 1

Lê Quốc Long (phải) rủ em rể là Nguyễn Văn Tý (trái) đến nhà mẹ vợ của Long để trộm cắp tiền, vàng

Ngay lập tức, gia đình bà Tình đã đến cơ quan CSĐT – CAH Chương Mỹ để trình báo sự việc. Nhận được đơn trình báo, CAH Chương Mỹ đã giao cho đội CSHS xuống hiện trường, thu thập tài liệu, chứng cứ để điều tra, làm rõ đối tượng gây ra vụ trộm cắp trên.

Đến chiều ngày 12/3, cơ quan Công an đã bắt giữ được Lê Quốc Long, sinh năm 1988, trú tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội là con rể bà Tình, và cũng chính là thủ phạm trộm cắp tiền, vàng của mẹ vợ.

Bắt gã con rể 6 lần đột nhập trộm cắp tiền, vàng của mẹ vợ ảnh 2

Ba lần rủ em rể đến nhà mẹ vợ trộm cắp tiền, vàng, Long cho Tý tổng cộng 8 triệu đồng

Lê Quốc Long khai nhận, nhiều lần đến nhà mẹ vợ ở Chương Mỹ, biết chỗ để chìa khóa nhà, khóa tủ và cũng biết mẹ vợ có dành dụm được một khoản tiền nên đã lên kế hoạch đột nhập trộm cắp lấy tiền chơi cờ bạc.

Bắt gã con rể 6 lần đột nhập trộm cắp tiền, vàng của mẹ vợ ảnh 3

Lấy trộm tiền của mẹ vợ xong, Long còn dựng hiện trường giả vờ như bị kẻ gian đột nhập trộm cắp

Sáng ngày 12/2, Long đi xe buýt từ Ba Thá đến nhà mẹ vợ, đột nhập vào bên trong và lục lọi tủ quần áo. Thấy tiền để trong túi áo nhưng Long không lấy. Đối tượng phát hiện một túi bóng màu đen đựng hộp đồ trang sức đã mở ra và lấy đi 1 dây chuyền vàng và 200 USD. Số tiền và vàng lấy được, đối tượng mang ra cửa hàng vàng bán tổng cộng được 22.500.000 đồng. Số tiền này, đối tượng mang đi chơi cờ bạc và thua hết.

Bắt gã con rể 6 lần đột nhập trộm cắp tiền, vàng của mẹ vợ ảnh 4

Số vàng khoảng 19 chỉ lấy trộm được của mẹ vợ, Long mang đi bán, vứt lại vỏ hộp đựng ở ven đường 

Quen mui, lại không thấy mẹ vợ nói gì, biết là gia đình vợ chưa phát hiện được việc mất trộm tài sản nên Long tiếp tục đột nhập trộm cắp lần hai, lần ba với số tiền lấy được là 56 triệu đồng. Lần thứ 4, Long rủ thêm em rể là Nguyễn Văn Tý, sinh năm 1988, trú tại xã Phúc Lâm, huyện Mỹ Đức đi cùng. Tới nơi, Long giao cho Tý đứng ngoài cảnh giới, còn bản thân đột nhập vào trong lấy trộm số tiền 20 triệu đồng. Số tiền này Long lại tiếp tục “nướng” vào cờ bạc và ăn tiêu.

Lần thứ 5, Long lấy trộm được cả tiền và vàng bán đi được tổng cộng là 46.617.000 đồng. Long cho Tý 5 triệu đồng.

Lần cuối cùng, do cần tiền trả món nợ thua cờ bạc 30.000.000 đồng nên Long lại tiếp tục rủ Tý cùng đi. Khi đến nhà bà Tình, Long bảo Tý ở ngoài cảnh giới, còn Long trèo tường vào nhà, lấy chìa khóa lên tầng 2, lấy trộm nốt số tiền 35.500.000 đồng của mẹ vợ. Sau đó, đối tượng mở cửa tầng tum và lấy con dao chặt hai nhát vào ổ khóa cửa tum để tạo dựng hiện trường giả là bị kẻ gian đột nhập trộm cắp rồi cùng Tý rời khỏi hiện trường.

Toàn bộ số tiền lấy được, Long chia cho Tý 3 triệu đồng, mang 30 triệu đồng đi trả nợ, số còn lại Long dùng tiêu xài.

Hiện cơ quan CSĐT – CAH Chương Mỹ đang hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng trước pháp luật.

* Tên bị hại trong bài đã được thay đổi

Tin cùng chuyên mục