Bắt đối tượng nhận 55 triệu đồng để “chạy án”

ANTĐ - Chiều ngày 9-4, công an thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phạm Ngọc Nhứt (SN 1967, trú tại tổ dân phố 8, thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’Lấp) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 
Bắt đối tượng nhận 55 triệu đồng để “chạy án” ảnh 1
Phạm Ngọc Nhứt tại cơ quan điều tra


Theo kết quả điều tra, tháng 8-2013, Phạm Ngọc Nhứt có gặp và quen biết với anh Đoàn Đức Hòa (SN 1973, trú tại tổ dân phố 3, phường Nghĩa Đức, thị xã Gia Nghĩa). Nghe anh Hòa nói đang tìm người chạy án cho đứa em trai hiện chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam công an tỉnh Đắk Nông, Nhứt nói với anh Hòa “anh có quen mấy sếp bên công an, em cần thì để anh lo giúp cho”.  Nhứt yêu cầu anh Hòa đưa trước cho nhứt số tiền 50 triệu đồng để "lo lót".

Tin tưởng chỗ quen biết nên anh Hòa đã đồng ý và đưa cho Nhứt số tiền 55 triệu đồng. Tuy nhiên sau khi đưa tiền cho Nhứt xong, đợi mãi mà không thấy em mình được giảm án, anh Hòa đã nhiều lần gọi điện để đòi lại tiền nhưng Nhứt khất lần không trả. Biết bị lừa, anh Hòa đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Nhứt đến cơ quan chức năng.
Vụ việc đang được cơ quan CSĐT công an thị xã Gia Nghĩa tiếp tục điều tra, làm rõ.