Bắt đối tượng mua bán trên 3.000 tài khoản ngân hàng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lạng Sơn vừa khởi tố vụ án hình sự Mua bán trái phép thông tin tài khoản ngân hàng, đồng thời ra quyết định chuyển vụ án đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hữu Lũng để điều tra theo thẩm quyền.
Bắt đối tượng mua bán trên 3.000 tài khoản ngân hàng ảnh 1

Đối tượng và tang vật

Cơ quan Công an xác định đối tượng liên quan trong vụ án là Hoàng Văn Mạnh (SN 1995), trú tại thôn Tân Duyên, xã Nhật Tiến, huyện Hữu Lũng đã thực hiện giao dịch mua bán trên 3.000 tài khoản ngân hàng và thu lợi trên 100 triệu đồng chỉ trong khoảng thời gian từ tháng 7-2022 cho đến nay.

Trước đó, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao qua nắm bắt thông tin phát hiện đối tượng Hoàng Văn Mạnh có biểu hiện nghi vấn mua bán trái phép tài khoản ngân hàng trên mạng internet.

Ngày 2-2, cơ quan Công an đã bắt quả tang khi đối tượng giao dịch tài khoản ngân hàng cho khách tại ngã tư Sơn Hà, thị trấn Hữu Lũng, huyện Hữu Lũng.

Tại đây, cơ quan Công an thu giữ trên người Mạnh 27 thẻ ngân hàng mang tên nhiều người khác nhau của các ngân hàng: Vietcombank, VP Bank, Eximbank, ABBank, MSB, OCB, SHB và 10 sim điện thoại của nhà mạng Vietnamobile.

Qua điều tra, Mạnh khai nhận đã thu mua các tài khoản ngân hàng của nhiều người trong các hội nhóm trên mạng xã hội giá 800 nghìn đồng/ tài khoản và bán với giá 1,5 triệu đồng/ tài khoản, bao gồm cả thẻ vật lý và sim điện thoại đăng ký dịch vụ Mobile Banking...