Bắt 9 đối tượng trong đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 17-3, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 9 đối tượng về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép. Đồng thời xử lý hành chính 5 đối tượng Trung Quốc và đưa đi cách ly theo quy định.

Trước đó, khoảng 22h tối 12-3, tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Phòng An ninh điều tra và Đồn Biên phòng Na Hình tuần tra tại khu vực Bệnh viện đa khoa huyện Văn Lãng, thị trấn Nam Sầm, huyện Văn Lãng.

Các đối tượng bị bắt giữ

Các đối tượng bị bắt giữ

Tại thời điểm này, lực lượng chức năng phát hiện 3 xe máy chở 5 người có biểu hiện nghi vấn nhập cảnh trái phép.

Tổ công tác đã bắt giữ 1 đối tượng điều khiển xe môtô là Hứa Văn Đội (SN 1988, trú tại xã Thanh Long, huyện Văn Lãng) và 5 người đàn ông ngồi trên xe đều có quốc tịch Trung Quốc, còn 2 đối tượng khác điều khiển xe mô tô bỏ chạy.

Quá trình điều tra mở rộng, lực lượng Công an đã bắt thêm 8 đối tượng (cùng trú tại xã Thanh Long, huyện Văn Lãng) tham gia thực hiện hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Bước đầu cơ quan công an đã làm rõ, đối tượng Lăng Văn Hợp (SN 1992) được một người đàn ông Trung Quốc thuê đón 5 người Trung Quốc trên nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và sẽ được trả tiền công 1.000 Nhân dân tệ/một người (tương đương hơn 3,5 triệu đồng). Hợp đã rủ thêm 4 đối tượng lên khu vực biên giới đón người, sau đó thuê 4 đối tượng khác vận chuyển 5 người Trung Quốc đến địa điểm giao nhận ở thị trấn Na Sầm với tiền công 600.000 đồng/người nhưng khi đến điểm hẹn thì đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.