'Bốc' đầu xe máy khoe mạng xã hội, nam thanh niên 2 lần bị xử phạt

  • 15/03/2021 16:13
  • 0 bình luận
  • LN
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 15-3, Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho biết vừa xử lý một nam thanh niên có hành vi điều khiển xe máy bằng một bánh, không đội mũ bảo hiểm từ tin báo người dân.

Trước đó, Công an thành phố Hà Nội nhận được clip phản ánh của người dân về việc tài khoản tiktok đăng tải clip nam thanh niên 'bốc đầu' xe máy, không đội mũ bảo hiểm gây mất trật tự an toàn giao thông. Ngay sau đó, thông tin được chuyển đến đơn vị chức năng để làm rõ.

'Bốc' đầu xe máy khoe mạng xã hội, nam thanh niên 2 lần bị xử phạt ảnh 1

Hình ảnh 2 nam thanh niên 'bốc' đầu xe máy

Tiến hành xác minh, ngày 13-3, Công an huyện Chương Mỹ đã làm rõ và triệu tập người điều khiển xe trong clip là H.G.M (SN 2003; trú tại xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ) đến làm việc. Tại cơ quan Công an, H.G.M đã thừa nhận hành vi điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, chở bạn ngồi phía sau, đi xe bằng một bánh rồi đăng tải clip lên mạng xã hội Tiktok.

'Bốc' đầu xe máy khoe mạng xã hội, nam thanh niên 2 lần bị xử phạt ảnh 2

Xử phạt nam thanh niên 'bốc' đầu xe máy

Công an huyện Chương Mỹ đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với H.G.M về các lỗi: không đội mũ bảo hiểm; điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh; điều khiển xe mô tô không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển…; đồng thời tạm giữ phương tiện vi phạm. Tổng mức tiền phạt đối với H.G.M là 4,4 triệu đồng.

Đại úy Đào Tự Doanh, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Chương Mỹ cho biết, tháng 11-2020, Công an huyện Chương Mỹ cũng đã xử phạt H.G.M về hành vi tương tự.

Tin cùng chuyên mục