Bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022

  • 05/07/2022 16:24
  • 0 bình luận
  • Linh An
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 5-7, CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai công tác bảo đảm an ninh trậ tự, bảo vệ Đại nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022. Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky - Phó Giám đốc CATP Hà Nội chủ trì hội nghị.

Đại nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, năm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập lực lượng Cảnh sát nhân dân (20-7-1962/ 20-7-2022) và diễn ra tại Hà Nội.

Ban Tổ chức sẽ mời 14 đoàn nhạc tham dự (10 đoàn thuộc các nước ASEAN, 3 đoàn của Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và 1 đoàn quân nhạc - Quân đội nhân dân Việt Nam). Riêng đoàn Bộ Công an Việt Nam dự kiến sẽ có 120 người tham gia.

Chương trình nhằm mục đích tăng cường giao lưu văn hoá âm nhạc, nâng cao hiểu biết lẫn nhau về bản sắc dân tộc, đất nước con người, quá trình công tác chiến đấu của lực lượng CSND Việt Nam nói riêng và Cảnh sát các nước ASEAN+ nói chung.

Bên cạnh đó, Đại nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 cũng là dịp quảng bá hình ảnh đất nước, con ngưởi Việt Nam với bạn bè quốc tế; Tuyên truyền giáo dục trong cán bộ, chiến sĩ và nhân dân về truyền thống vẻ vang 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát nhân dân.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 ảnh 1

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky - Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Để chương trình được diễn ra trong an ninh, an toàn, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky - Phó Giám đốc CATP Hà Nội yêu cầu các đơn vị trong CATP thực hiện 6 nhiệm vụ, trong đó có 2 nhiệm vụ trọng tâm là công tác đón, dẫn và bảo vệ các đoàn khách quốc tế đến tham dự sự kiện từ sân bay về khách sạn lưu trú; bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các đoàn trong quá trình di chuyển cũng như thời gian lưu trú.

Thứ hai là đảm bảo an ninh an toàn trong suốt những ngày diễn ra Đại nhạc hội từ ngày tổng duyệt (chiều 7-7) đến bế mạc (ngày 10-7). Yêu cầu đặt ra là các đơn vị tập trung lực lượng tuần tra kiểm soát từ xa, không để xảy ra các tình huống bị động, bất ngờ, gây ảnh hưởng tới sự kiện quan trọng này.

Đặc biệt, đồng chí Phó Giám đốc nhấn mạnh: “Đây là một sự kiện văn hóa, giao lưu, lại tổ chức xung quanh hồ Hoàn Kiếm vào đúng ngày hoạt động của phố đi bộ và vùng phụ cận, có rất nhiều người dân theo dõi, cổ vũ. Do vậy, các lực lượng phải bố trí cán bộ chiến sĩ bảo vệ nhiều lớp, nắm tình hình từ sớm, từ xa để có biện pháp ngăn chặn, đảm bảo không để xảy ra hoạt động tội phạm như trộm cắp, móc túi, các đối tượng cơ hội chính trị lợi dụng trà trộn, gây ảnh hưởng tình hình ANTT trong suốt thời gian diễn ra sự kiện”.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 ảnh 2
Đoàn Nhạc Bộ Công an sẽ góp mặt trong Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN + 2022

Đồng chí Phó Giám đốc CATP yêu cầu đơn vị chú trọng công tác đón, dẫn, bảo vệ các đoàn khách quốc tế, các vị Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự Đại hội; bố trí phân luồng giao thông, hướng dẫn, bố trí sắp xếp phương tiện của các học viên, sinh viên các trường khối an ninh, cảnh sát và các tình nguyện viên...

Đại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 là hoạt động nhằm tăng cường giao lưu văn hóa âm nhạc, nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau về bản sắc dân tộc, đất nước, con người, truyền thống lực lượng CSND Việt Nam và lực lượng Cảnh sát các nước ASEAN.

Đại Nhạc hội cũng là dịp để quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam và là hoạt động văn hóa tinh thần lan tỏa hình ảnh tốt đẹp, vì nhân dân phục vụ của lực lượng Cảnh sát Việt Nam; giới thiệu đến bạn bè quốc tế về truyền thống vẻ vang 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CSND Việt Nam, khẳng định đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong công tác hội nhập quốc tế, góp phần bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CSND cách mạng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Đây cũng là sự kiện âm nhạc đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội với quy mô lớn nhất từ trước đến nay do Bộ Công an Việt Nam tổ chức với chủ đề "Ca ngợi về tình yêu quê hương, đất nước và truyền thống của lực lượng CSND, CAND Việt Nam và các nước ASEAN+ 2022”.

Nhạc hội bao gồm 2 chương trình, diễn vào ngày 9 và 10/7 bên bờ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chương trình diễu hành ngày 9/7 sẽ diễn ra từ 8h đến 10h và được truyền hình trực tiếp trên kênh ANTV. Trước chương trình diễu hành, lực lượng Cảnh sát cơ động diễu hành kỵ binh quanh Bờ Hồ. Mở đầu chương trình là màn biểu diễn trống hội do 300 cán bộ chiến sĩ, học viên Học viện CSND biểu diễn.

Dự kiến, các đoàn sẽ diễu hành trên phố đi bộ xung quanh Hồ Hoàn Kiếm, có dừng lại biểu diễn tại 4 địa điểm: Tượng đài vua Lý Thái Tổ, Tượng đài cảm tử; Đài phun nước ngã ba phố Đinh Tiên Hoàng, Lý Thái Tổ; ngã tư Hàng Khay, Hàng Bài, Đinh Tiên Hoàng, Tràng Tiền.

Chương trình hòa nhạc tối 10/7 diễn ra trước khu vực tượng đài vua Lý Thái Tổ, truyền hình trực tiếp trên VTV1 và ANTV. Trước buổi diễn chính thức, từ 19h30, lực lượng Cảnh sát cơ động tiếp tục diễu hành quanh bờ Hồ. Đoàn Nghệ thuật Trống hội của Học viện CSND cũng sẽ biểu diễn tạo không khí sôi nổi trước khi vào chương trình chính.

Tin cùng chuyên mục