Báo chí góp phần tôn vinh hình ảnh đẹp của người lính cứu hỏa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau 3 tháng thực hiện quy chế phối hợp giữa Cảnh sát PCCC&CNCH với các cơ quan báo chí, đã có hàng trăm tin bài góp phần tôn vinh hình ảnh đẹp của người lính cứu hỏa.

Theo Đại tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, CATP Hà Nội, cách đây 3 tháng, đơn vị đã tham mưu cho CATP tổ chức hội nghị “Gặp mặt các đơn vị truyền thông, báo chí về công tác phối hợp thông tin tuyên truyền trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn TP Hà Nội”; đồng thời phối hợp Công an các quận, huyện, thị xã triển khai thực hiện có hiệu quả, qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm, kỹ năng PCCC&CNCH cho người dân Thủ đô.

Qua 3 tháng thực hiện, hiệu quả công tác tuyên truyền đã được thấy rõ, nhiều kết quả nổi bật đã được ghi nhận, thông tin được cung cấp, đăng tải khách quan, kịp thời…

Đặc biệt, Phòng đã chủ động tham mưu Ban Giám đốc CATP thành lập nhóm Zalo chung phục vụ việc cung cấp thông tin các vụ cháy, nổ, sự cố cứu nạn, cứu hộ, tuyên truyền, khuyến cáo, cảnh báo an toàn PCCC&CNCH và hình ảnh lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH CATP…

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH - CATP Hà Nội luôn nhận được sự đồng hành của các cơ quan báo chí ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH - CATP Hà Nội luôn nhận được sự đồng hành của các cơ quan báo chí

Trong 3 tháng duy trì hoạt động của nhóm Zalo “Tuyên truyền PCCC&CNCH Hà Nội”, đã có gần 150 bài báo, phóng sự phản ánh về các vụ cháy, nổ, sự cố cứu nạn, cứu hộ được đăng trên các báo điện tử chính thống đang hoạt động trên địa bàn Hà Nội; tăng hơn 10 lần so với cùng kỳ năm 2021 và thời điểm trước khi hội nghị gặp mặt được diễn ra.

Qua đó, góp phần định hướng, giảm thiểu tối đa việc các cơ quan báo chí, truyền thông đăng tải nội dung không chính xác, gây hoang mang dư luận đối với các vụ cháy, nổ, sự cố CNCH xảy ra trên địa bàn thành phố.

Các đơn vị thuộc Công an Thành phố tích cực trong việc cung cấp thông tin cho báo chí trong thời gian qua gồm: Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an các quận, huyện gồm: Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Ba Đình, Gia Lâm.

Qua hình ảnh báo chí, hàng trăm cá nhân tập thể của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã được tôn vinh, biểu dương, khen thưởng ảnh 2

Qua hình ảnh báo chí, hàng trăm cá nhân tập thể của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã được tôn vinh, biểu dương, khen thưởng

Các đơn vị báo chí, truyền thông hoạt động tích cực, hỗ trợ lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH trong công tác tuyên truyền, ghi nhận hình ảnh lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH là Báo An ninh Thủ đô, Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội, VOV Giao Thông - Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam, Báo Hà Nội mới, Trang thông tin điện tử của Công an Thành phố, UBND Thành phố, Báo 24h.com.vn, Dantri, Vnexpress...

Bên cạnh việc duy trì phối hợp với Báo An ninh Thủ đô, Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội, Kênh VOV Giao thông - Đài tiếng nói Việt Nam với số lượng 4 số/ tuần, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH và Công an 30 quận huyện cũng chủ động phối hợp cung cấp thông tin và xây dựng nội dung đăng trên các trang báo, đài.

Cụ thể, đã có hơn 150 tin, bài, phóng sự được đăng tải trên các báo điện tử chính thống đang hoạt động trên địa bàn Thành phố, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong công tác đảm bảo an toàn PCCC&CNCH.

Đặc biệt, để chuẩn bị tốt nhất cho việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy trên Cổng dịch vụ công của Bộ Công an, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã xây dựng, gửi nội dung tuyên truyền đến người dân, doanh nghiệp trên nền tảng các báo điện tử, cổng thông tin điện tử CATP, UBND Thành phố.

Thông qua các bài báo, phóng sự, nhiều tấm gương người tốt, việc tốt được các cấp, ngành biểu dương, khen thưởng, điển hình như: Hành động dũng cảm của anh Trung Văn Nam không ngại hiểm nguy, cứu được cháu bé bị kẹt ở trên tầng tum của ngôi nhà 3 tầng số 107, ngõ 51, Lương Khánh Thiện, Hoàng Mai vào ngày 12/01/2022. Hành động dũng cảm đó đã được Chủ tịch nước gửi thư khen và Chủ tịch UBND Thành phố tặng Bằng khen.

Thông qua các vụ cháy, nổ, sự cố CNCH hay các hoạt động bảo vệ, đảm bảo tuyệt đối an toàn về PCCC cho các sự kiện chính trị, văn hóa diễn ra trên địa bàn Thủ đô, hình ảnh người chiến sỹ Cảnh sát PCCC&CNCH Thủ đô luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ, không ngại hiểm nguy, xả thân lao vào đám cháy cứu chữa, giành lại tính mạng, tài sản cho người dân đã được ghi nhận, trân trọng trong mắt các nhà báo, phóng viên và nhân dân Thủ đô.