Ban QLDA đường Hồ Chí Minh đón nhận Huân chương độc lập hạng Ba

  • 16/08/2014 12:18
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Thay mặt Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Ban QLDA đường Hồ Chí Minh Huân chương độc lập hạng Ba nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập đơn vị này.
Sáng nay 16-8, Ban QLDA đường  Hồ Chí Minh đã kỷ niệm 15 năm thành lập. Tên tuổi của Ban QLDA đường Hồ Chí Minh gắn liền với công trình quan trọng quốc gia - con đường mang tên Bác - đường Hồ Chí Minh. Công trình còn mang ý nghĩa lớn lao - tiếp nối truyền thống cách mạng với hiện tại và tương lai, đồng thời hiện thực hóa giấc mơ về một con đường hiện đại thay thế con đường mòn huyền thoại trong kháng chiến chống Mỹ.
Ông Lâm Văn Hoàng, Tổng giám đốc Ban QLDA cho biết, hiện, đơn vị này đang đảm nhiệm Dự án đường Hồ Chí Minh, một dự án có quy mô lớn cả về chiều dài và  thời gian.  Tuy nhiên, với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, viên chức Ban QLDA đường Hồ Chí Minh cùng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Quốc hội, Chính phủ mà đặc biệt là lãnh đạo Bộ GTVT, đến nay đã có hơn 2.000 km cầu đường thuộc giai đoạn 1 và một phần giai đoạn 2 trên tổng số 3.183 km đường Hồ Chí Minh hoàn thành, đưa vào khai thác kịp thời, đảm bảo tiến độ và chất lượng, phát huy tốt hiệu quả dự án. Hiện nay, Ban đang tiếp tục triển khai giai đoạn 2, còn khoảng 1.183 km sẽ phải hoàn thành trước năm 2020, trong đó có đoạn đường Hồ Chí Minh qua các tỉnh Tây Nguyên và Bình Phước (QL14 cũ).
Ban QLDA đường Hồ Chí Minh đón nhận Huân chương độc lập hạng Ba ảnh 1
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương độc lập hạng Ba 
cho Ban QLDA đường Hồ Chí Minh
Nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập, với những thành tích mà Ban QLDA đường Hồ Chí Minh đã đạt được, Chủ tịch nước đã quyết định trao tặng Huân chương độc lập hạng Ba, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có quyết định tặng Bằng khen cho 3 cá nhân thuộc Ban QLDA nhân dịp này.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng và nghi nhận những kết quả mà tập thể, cán bộ Ban QLDA đường Hồ Chí Minh đã đạt được  thời gian qua. Theo Phó Thủ tướng, đường mòn Hồ Chí Minh là con đường huyền thoại, góp phần cho thành công của cuộc kháng chiến cứu nước. Đường Hồ Chí Minh là con đường thứ 2 của Việt Nam, nối từ Cao Bằng tới mũi Cà Mau, là xương sống của vùng khó khăn, góp phần phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Là một công trình quan trọng, có ý nghĩa to lớn trong sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, vì vậy Ban QLDA phải hoàn thành trong năm 2015. Đảm bảo tiến độ nhưng cũng đồng thời đảm bảo chất lượng, chống tiêu cực, tham nhũng trong quá trình thi công, giám sát.

Tin cùng chuyên mục