Bán Oscar cho CLB của Trung Quốc, Chelsea thu bộn tiền

ANTD.VN - Cuối cùng thì mọi tin đồn đã trở thành hiện thực, CLB Thân Hoa Thượng Hải đã chính thức có được sự phục vụ của tuyển thủ quốc gia Brazil này vào đầu năm 2017.

Việc bỏ ra 52 triệu bảng để có được chữ ký của tiền vệ 25 tuổi này, Thân Hoa Thượng Hải đã phá vỡ kỉ lục cũ do chính họ tạo nên khi mua Hulk từ Zeniz St.Petersburg với giá 47 triệu bảng.

Hợp đồng bom tấn này cũng phá vỡ mọi kỷ lục chuyển nhượng của bóng đá Châu Á khiến Oscar trở thành cầu thủ đắt giá thứ 4 trên thế giới tính thời điểm hiện tại sau thương vụ của: Gareth Ball, Cristiano Ronaldo và Luis Suarez.

Oscar không còn nằm trong đội hình chính của Chelsea từ tháng 9, lối chơi thiên về kỹ thuật của tiền về này đã không có trong sơ đồ chiến thuật của HLV Conte. Tuy vậy, việc bán đi tuyển thủ Brazil này cũng là thành công ngoài mong đợi của đội chủ sân Stamford Bridge khi chỉ mua với giá 25 triệu bảng.

Oscar được đánh giá là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới hiện nay, với lối chơi đầy kỹ thuật, nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ, tốc độ, nhãn quan chiến thuật thông minh, khả năng ghi bàn ấn tượng và cũng rất hiệu quả trong phòng ngự từ xa.

Thi đấu tại Super League Trung Quốc, Oscar cũng phá luôn kỷ lục về mức thu nhập của CLB. Tuy không được tiết lộ nhưng chắc chắn sẽ cao hơn mức 320.000 bảng/tuần của Hulk.

Với sự đầu tư mạnh mẽ về tài chính, các CLB bóng đá Trung Quốc đang là điểm đến khá lý tưởng cho những tên tuổi lớn muốn tìm kiếm bến đậu mới khi bị ruồng bỏ ở Châu Âu. Tuần trước, một CLB của đất nước đông dân nhất thế giới đã mời chào Alexis Sanchez của Arsenal với mức lương khủng 400.000 bảng/tuần để chuyển sang thi đấu tại Châu Á.

Oscar sẽ là cầu thủ thứ năm của Chelsea sang thi đấu tại Trung Quốc sau Didier Drogba, Ramires, Nicolas Anelka và Demba Ba.