'Bạn nghiện' rủ nhau đi cướp giật điện thoại của học sinh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Không có tiền mua ma túy để sử dụng, hai đối tượng nam giới đã rủ nhau đi cướp giật điện thoại di động của học sinh.

Ngày 26-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã bắt tạm giam 2 đối tượng là Chu Tất Thuận (SN 1984, ở thị trấn Rừng Thông, TP. Thanh Hoá) và Nguyễn Hữu Long (SN 1990, ở xã Đông Thanh, huyện Đông Sơn) về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Hai đối tượng bị bắt giữ

Hai đối tượng bị bắt giữ

Trước đó ngày 18-3, Công an huyện Thiệu Hóa nhận được báo về việc một nữ sinh ở xã Thiệu Trung bị 2 đối tượng đi xe máy cướp giật chiếc điện thoại di động khi đang lưu thông trên đường.

Sau khi tiếp nhận báo, Công an huyện Thiệu Hóa đã tập trung lực lượng, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, khẩn trương điều tra, truy xét đối tượng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và qua công tác vận động, đến ngày 19-3 và 20-3, hai đối tượng Chu Tất Thuận và Nguyễn Hữu Long đã đến Công an huyện Thiệu Hóa đầu thú, khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Bước đầu, hai đối tượng khai do nghiện ma túy, nên đã rủ nhau đi cướp giật. Chiều 14-3, Thuận điều khiển xe máy chở Long lượn lờ quanh khu vực trường THPT Lê Văn Hưu, huyện Thiệu Hóa. Lợi dụng khi học sinh tan trường, 2 đối tượng đã điều khiển xe máy áp sát xe của một em học sinh và cướp giật chiếc điện thoại. Sau đó bán lấy tiền mua ma tuý về sử dụng.

Theo hồ sơ của cơ quan Công an, Nguyễn Hữu Long là đối tượng có 2 tiền án vừa mới chấp hành xong án tù trở về địa phương cuối năm 2021.