Bắc bộ đón đợt rét đầu tiên trong mùa Đông năm nay

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Khu vực Hà Nội, sáng nay có lúc có mưa, mưa rào. Trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ C, riêng ngày 18/10 trời rét.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng sớm nay, 16/10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Đông Bắc Bắc bộ.

Ngày hôm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ và một số nơi ở Bắc Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Bắc bộ và Thanh Hóa sáng nay có mưa, mưa rào rải rác.

Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung bộ nối với vùng áp thấp trên khu vực giữa biển Đông nên từ nay đến ngày 18/10, ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to.

Bắc bộ đón đợt rét đầu tiên trong mùa Đông năm nay ảnh 1

Bắc bộ đón đợt rét đầu tiên trong mùa Đông năm nay

Ở Bắc bộ và Thanh Hóa trời lạnh, vùng núi phía Bắc có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C.

Dự báo, sẽ còn một đợt gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở Vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 9; sóng biển cao từ 2,0-3,0m, biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội, sáng nay có lúc có mưa, mưa rào. Trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ C, riêng ngày 18/10 trời rét.

Đáng nói, theo dự báo, hiện nay khu vực giữa Biển Đông đang có một vùng áp thấp hoạt động. Trong những ngày tới, vùng áp thấp này có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và di chuyển vào khu vực Trung Trung bộ.