Azerbaijan chuẩn bị tấn công trả đũa quy mô lớn nhằm vào Armenia

  • 18/10/2020 11:08
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev ngày 17-10 tuyên bố sẽ tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm vào Armenia để trả đũa vụ nước này tấn công tên lửa vào thành phố Ganja mới đây.
Azerbaijan chuẩn bị tấn công trả đũa quy mô lớn nhằm vào Armenia ảnh 1

Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev

“Baku đang chuẩn bị một phản ứng chưa từng có - một cuộc tấn công quy mô lớn vào lãnh thổ của Armenia”, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev ngày 17-10 tuyên bố.

“Cuộc tấn công bằng tên lửa mới vào Ganja, kéo theo nhiều thương vong về người, là một biểu hiện rõ ràng về bản chất phát xít của giới lãnh đạo Armenia. Đây không phải là lần đầu tiên các thành phố của chúng tôi bị kẻ thù bắn phá. Có thể nói rằng, mỗi ngày lực lượng vũ trang Yerevan đều tấn công Tartar, Agdam, Goranboy, Agjebedi và nhiều khu vực khác của Azerbaijan, hậu quả là nhiều công dân của chúng tôi bị giết hại và bị thương, hơn 2.000 ngôi nhà bị phá hủy hoặc hư hỏng nặng, tuy nhiên, điều này sẽ không phá vỡ ý chí của người dân chúng tôi. Với việc nổ súng vào dân thường và bắn vào họ từ các hệ thống tên lửa đang hoạt động, giới lãnh đạo Armenia đang phạm tội ác chiến tranh. Họ chắc chắn phải bị trừng phạt vì những tội ác này", Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev nói trong bài phát biểu trên truyền hình hôm 17-10 trước toàn dân".

Các chuyên gia tin rằng, trong vòng 24 giờ tới, Azerbaijan sẽ cố gắng tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa, bao gồm cả việc sử dụng vũ khí chiến thuật, nhằm vào lãnh thổ của Yerevan, trong đó nhà máy điện hạt nhân sẽ là mục tiêu hàng đầu, mà có thể dẫn đến sự hủy diệt khổng lồ cho Armenia.

Theo Avia=pro

Tin cùng chuyên mục