Chỉ chưa đầy 24h giờ, Azecbaijan để mất hai máy bay cường kích Su-25

  • 14/10/2020 16:15
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Avia-pro ngày 14-10 đưa tin: Hệ thống phòng không của Armenia mới đây tiếp tục bắn hạ máy bay cường kích Su-25 thứ hai của không quân Azerbaijan.
Chỉ chưa đầy 24h giờ, Azecbaijan để mất hai máy bay cường kích Su-25 ảnh 1

Khoảnh khắc chiến đấu cơ Su-25 của không quân Azecbaijan trước khi bị phòng không Armenia bắn hạ

Theo nguồn tin, sáng nay (14-10-2020), trong nỗ lực chống lại các cuộc không kích của không quân Azerbaijan trên lãnh thổ Nagorno-Karabakh, các phương tiện phòng không của Armenia đã tiêu diệt một cường kích Su-25 khác của lực lượng Baku- được biết đến là máy bay chiến đấu thứ hai của Azecbijan bị phá hủy trong chưa đầy 24 tiếng.

“Lực lượng phòng không của Quân đội Phòng vệ Artsakh đã bắn rơi một máy bay cường kích Su-25 của không quân Azerbaijan. Nó bị tiêu diệt trên hướng Đông Bắc", Bộ Quốc phòng Armenia cho hay.

Trước đó không lâu, quân đội Armenia đã sử dụng hệ thống tên lửa phòng không di động Igla hạ gục máy bay cường kích Su-25 Azerbaijan, được Baku sử dụng để tấn công các khu vực biên giới của Nagorno-Karabakh. Theo quân đội Artsakh, phương tiện bay này đã bị bắn rơi, tuy nhiên, cũng có thông tin cho rằng, chiếc máy bay bị tấn công bị thiệt hại nặng, nhưng nó vẫn có thể quay trở lại căn cứ không quân.

Theo số liệu được Bộ Quốc phòng Armenia công bố, kể từ đầu cuộc xung đột ở Nagorno-Karabakh, không quân Azerbaijan đã mất 23 máy bay quân sự. Phía Baku chưa lên tiếng xác nhận sự mất mát này.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục