Phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ triển khai tới Azerbaijan tấn công biên giới Nga

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Một số nguồn tin mới đây cho biết, những phiến binh thánh chiến thân Thổ Nhĩ Kỳ được triển khai đến Azerbaijan trong ba tuần qua đã bắt đầu tấn công biên giới Nga, đột nhập vào Dagestan, Chechnya và các khu vực khác của Nga.
Phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ triển khai tới Azerbaijan tấn công biên giới Nga ảnh 1

Một tay súng thánh chiến thuộc lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Thổ Nhĩ Kỳ điều đến Azecbaijan

Nguồn tin từ Stepanakerte của Nagorno-Karabakh hôm 15-10 cho biết, những kẻ khủng bố và phiến binh được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn bắt đầu di chuyển từ Azerbaijan sang các nước láng giềng.

“Gần đây, chúng tôi biết được những kẻ khủng bố đã dừng chân ở Chechnya. Như chúng tôi đã cảnh báo, các phiến binh từ Syria mà Thổ Nhĩ Kỳ điều tới Azerbaijan gây ra mối đe dọa không chỉ cho Armenia và Artsakh, mà còn cho toàn bộ khu vực. Azerbaijan không có biên giới chung với Chechnya. Như vậy, rõ ràng, chúng đã di chuyển đến Chechnya thông qua Dagestan. Các nhóm phiến binh có thể ẩn náu trong các khu rừng ở Dagestan, cũng như ở các khu vực lân cận khác của Nga", Sputnik dẫn lời ông David Babayan - phát ngôn viên của người đứng đầu khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh nói.

Phía Nga vẫn chưa xác nhận thực tế về các cuộc đụng độ ở biên giới với Azerbaijan, tuy nhiên, tình hình có thể trở thành mối nguy hiểm nghiêm trọng một khi các phiến binh đột nhập lãnh thổ Liên bang Nga.

Trước đó có thông tin cho rằng, trong một chiến dịch đặc biệt trên lãnh thổ Chechnya, các phiến binh của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị tiêu diệt, tuy nhiên, sự việc này vẫn chưa được xác nhận.