[Audio 26-11-2019] Tìm thấy phần thi thể còn lại vụ nạn nhân không nguyên vẹn ở Bình Dương

ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Tìm thấy phần thi thể còn lại vụ nạn nhân không nguyên vẹn ở Bình Dương; Cùng thích một cô gái, hai thanh niên rủ bạn hỗn chiến ở Hải Phòng; Miền Bắc có nơi rét dưới 15 độ C, TP.HCM đối mặt ngập do triều cường; Europol xóa hàng chục nghìn thông tin cực đoan trên mạng xã hội; Iran ngăn chặn thành công âm mưu phá hoại các đường ống dẫn dầu…

* Tìm thấy phần thi thể còn lại vụ nạn nhân không nguyên vẹn ở Bình Dương

Sáng 26-11, Công an tỉnh Bình Phước cho hay, lực lượng chức năng vừa tìm thấy phần đầu và xương quai hàm của một nửa thi thể được phát hiện trong một bụi rậm (xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú).

Trước đó, người dân bất ngờ phát hiện thi thể người trong bụi rậm, lập tức trình báo cơ quan công an.

Nơi phát hiện thi thể của nạn nhân

Qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận thi thể đã bị phân hủy, chỉ còn một nửa từ lưng quần trở xuống. Trong quá trình mở tìm kiếm, công an phát hiện phần đầu của thi thể ở cách hiện trường khoảng 50 mét. Ngoài ra, một phần xương quai hàm cũng được phát hiện cách đó hơn 200 mét.

Hiện cơ quan điều tra đã phát đi thông báo để xác định danh tính nạn nhân, phục vụ quá trình điều tra.

* Cùng thích một cô gái, hai thanh niên rủ bạn hỗn chiến ở Hải Phòng

Công an quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng sáng nay (26-11) cho biết, liên quan đến vụ việc 2 nhóm thanh niên hỗn chiến, đơn vị đã triệu tập một số người có liên quan để phục vụ công tác điều tra, làm rõ.

Trước đó, do cùng thích một cô gái dẫn đến chửi bới nhau trên mạng xã hội facebook, Nguyễn Minh Duy (16 tuổi, ở phường Quán Toan, quận Hồng Bàng) và Mai Nhân Đạt (18 tuổi, ở xã Lam Sơn, huyện An Dương) đã hẹn gặp nhau để nói chuyện trực tiếp.

Khoảng 21h ngày 21-11, Duy và Đạt kéo theo khoảng 20 thanh thiếu niên đến khu vực chợ Quán Toan, quận Hồng Bàng. Tại đây, nhóm của Duy mang theo hung khí lao tới tấn công khiến nhóm của Đạt bỏ chạy.

Tại hiện trường, công an thu giữ nhiều hung khí như gậy gỗ và gậy sắt.

* Miền Bắc có nơi rét dưới 15 độ C, TP.HCM đối mặt ngập do triều cường

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua 25-11 không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở phía Đông Bắc Bộ.

Dự báo ngày và đêm nay 26-11, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

TP.HCM có nguy cơ ngập lụt do triều cường lên cao

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Khu vực Hà Nội có mưa vài nơi. Sáng và đêm trời rét.

Tại Nam Bộ, mực nước sông Cửu Long, sông Sài Gòn đang lên theo triều cường và có khả năng đạt đỉnh vào các ngày 27, 28-11; tại các trạm hạ lưu sông Cửu Long dao động ở mức báo động 1 - báo động 2; tại trạm Phú An (sông Sài Gòn) dao động trên báo động 3 từ 0,1-0,15m. Các vùng trũng thấp, vùng ven sông ở TP.HCM nguy cơ ngập lụt.

* Europol xóa hàng chục nghìn thông tin cực đoan trên mạng xã hội

Tổ chức cảnh sát châu Âu (Europol) đã phối hợp với cảnh sát 11 nước triển khai chiến dịch chống các hoạt động tuyên truyền trên mạng của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, theo đó xóa bỏ 26.000 nội dung thông tin liên quan đến IS được đăng tải trên các tài khoản mạng xã hội và các video trực tuyến.

Trụ sở Europol tại La Haye, Hà Lan. (Nguồn: Europol)

Theo thông báo ngày 25-11 của Europol, trong khuôn khổ chiến dịch được triển khai từ 21 đến 24-11, lực lượng chức năng đã kiểm tra và phát hiện nhiều thông tin đăng tải trên các tài khoản mạng xã hội có nội dung ủng hộ chủ nghĩa khủng bố và bạo lực cực đoan.

* Iran ngăn chặn thành công âm mưu phá hoại các đường ống dẫn dầu

Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia tối cao Iran Ali Shamkhani ngày 25-11 thông báo nhà chức trách nước này vừa ngăn chặn một âm mưu phá nổ các đường ống dẫn dầu ở khu vực Asalouyeh, miền Nam Iran.

Hãng thông tấn Tasnim dẫn phát biểu của ông Shamkhani cho biết "kẻ thù" của Iran đã bày mưu tấn công các cơ sở năng lượng ở Asalouyeh trong bối cảnh xảy ra "bạo loạn" tại một số thành phố của Iran thời gian gần đây liên quan việc tăng giá xăng dầu.