[Audio 15-8-2019] Công bố quyết định bổ nhiệm hai Thứ trưởng Bộ Công an

  • 15/08/2019 14:23
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Công bố quyết định bổ nhiệm hai Thứ trưởng Bộ Công an; Tạo vỏ bọc “sang chảnh” để lừa du khách nước ngoài; Bộ Giao thông Vận tải bỏ đề xuất xe Grab phải gắn hộp đèn như taxi; Đỉnh đồi nứt đôi, đe dọa vùi lấp hơn 40 nhà dân; Hải quân Hàn Quốc triển khai bảo vệ tàu thuyền qua vịnh Aden; Liên hợp quốc mở rộng hoạt động hỗ trợ nhân đạo tại Venezuela…

* Công bố quyết định bổ nhiệm hai Thứ trưởng Bộ Công an

Sáng 15-8, Bộ Công an đã công bố quyết định bổ nhiệm hai Thứ trưởng mới, do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cho Trung tướng Lương Tam Quang và thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc.

Trung tướng Lương Tam Quang từ hai năm nay giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Công an, người phát ngôn Bộ Công an. Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc là Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Cục trưởng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu.

[Audio 15-8-2019] Công bố quyết định bổ nhiệm hai Thứ trưởng Bộ Công an ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trao quyết định bổ nhiệm cho hai tân Thứ trưởng Lương Tam Quang và Nguyễn Duy Ngọc

Bộ trưởng Công an Tô Lâm đánh giá hai đồng chí trong những năm qua đã có nhiều cống hiến cho lực lượng công an nhân dân; là người lãnh đạo, chỉ huy, tận tâm, tận lực, hoàn thành xuất sắc chức trách, nhiệm vụ.

* Tạo vỏ bọc “sang chảnh” để lừa du khách nước ngoài

Cơ quan CSĐT – CAQ Long Biên, TP Hà Nội vừa khởi tố hai bị can Nguyễn Thanh Tú (31 tuổi), Luyện Huy Dương (34 tuổi) để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, khoảng giữa tháng 7-2019, Tú và Dương đi lang thang quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và làm quen với một du khách quốc tịch Đan Mạch. Sau đó hai đối tượng này rủ vị khách trên sang quận Long Biên đi hát karaoke. Để tạo vỏ bọc “sang chảnh”, Tú và Dương thường đi ô tô đắt tiền.

Sau khi hát xong, các đối tượng yêu cầu du khách người nước ngoài thanh toán số tiền 30 triệu đồng bằng thẻ tín dụng, dù tổng số tiền chỉ hết 5 triệu đồng. Số tiền thừa, Tú và Dương sau đó quay lại lấy nốt.

Từ trình báo của bị hại, cơ quan CSĐT – CAQ Long Biên đã nhanh chóng bắt hai kẻ lừa đảo và mở rộng điều tra.

* Bộ Giao thông Vận tải bỏ đề xuất xe Grab phải gắn hộp đèn như taxi

Bộ Giao thông Vận tải vừa trình Thủ tướng dự thảo lần thứ 10 nghị định mới về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô.

Trong dự thảo, Bộ Giao thông Vận tải quy định các xe hợp đồng điện tử (như Grab, Go-Viet) không phải gắn hộp đèn trên nóc xe như đề xuất của Bộ này trước đây, nhưng yêu cầu dán phù hiệu "Xe hợp đồng" bằng vật liệu phản quang ở bên trong xe.

[Audio 15-8-2019] Công bố quyết định bổ nhiệm hai Thứ trưởng Bộ Công an ảnh 2

Theo đề xuất, xe hợp đồng điện tử không phải gắn hộp đèn nhưng phải dán phù hiệu "Xe hợp đồng" bằng chất liệu phản quang ở trong xe

Bộ Giao thông Vận tải cũng đề xuất doanh nghiệp, hợp tác xã sử dụng xe hợp đồng điện tử phải có bộ phận quản lý, theo dõi các điều kiện về an toàn giao thông.

* Đỉnh đồi nứt đôi, đe dọa vùi lấp hơn 40 nhà dân

Sau đợt mưa lũ do ảnh hưởng bởi cơn bão số 3, trên địa bàn bản Xim, xã Quang Chiểu, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) xuất hiện vết nứt trên một quả đồi, nguy cơ sạt lở cao, đe dọa vùi lấp hàng chục hộ dân.

Trước tình hình trên, UBND huyện Mường Lát đã thành lập đoàn công tác đến địa phương kiểm tra thực tế. Tại đây, một vết nứt có chiều rộng hơn 1m, kéo dài hàng trăm mét trên quả đồi dễ dẫn đến sạt lở khi mưa xuống.

Qua rà soát, có 43 hộ dân đang nằm trong khu vực nguy hiểm. Sở Tài nguyên và Môi trường cùng Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa đã lên kiểm tra, đánh giá, báo cáo tỉnh để xin chủ trương cho bà con với hơn 40 hộ dân được tái định cư sang nơi khác để đảm bảo an toàn.

* Hải quân Hàn Quốc triển khai bảo vệ tàu thuyền qua vịnh Aden

Lực lượng chống cướp biển của Hải quân Hàn Quốc đã bắt đầu đến vịnh Aden để thực hiện sứ mệnh luân phiên bảo vệ tàu biển ngoài khơi Somali trong vòng 6 tháng kể từ tháng 9 tới.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh xuất hiện tin cho rằng một lực lượng gồm 300 quân của Hàn Quốc sẽ tham gia vào liên minh hải quân tuần tra tại eo biển Hormuz theo đề xuất của Mỹ.

[Audio 15-8-2019] Công bố quyết định bổ nhiệm hai Thứ trưởng Bộ Công an ảnh 3

Hải quân Hàn Quốc tham gia một cuộc tập trận. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, bà Choi Hyun-soo, hiện bộ này đang xem xét nhiều phương án để lựa chọn phương án tốt nhất bảo vệ các tàu thương mại của Hàn Quốc tại Aden.

* Liên hợp quốc mở rộng hoạt động hỗ trợ nhân đạo tại Venezuela

Ngày 14-8, Cơ quan Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) đã đưa ra Kế hoạch Ứng phó mới (HRP) nhằm cứu trợ cho khoảng 2,6 triệu người ở Venezuela từ nay đến cuối năm 2019, trong đó gần một nửa là trẻ vị thành viên.

OCHA cho biết kế hoạch này chỉ đáp ứng được nhu cầu của một bộ phận người dân Venezuela.

Để đạt được mục tiêu của kế hoạch trên là giảm thiểu tác động của cuộc khủng hoảng ở Venezuela, OCHA cần số tiền 223 triệu USD từ các nhà tài trợ.

Giới thiệu về HRP, Điều phối viên các hoạt động nhân đạo của OCHA tại Venezuela Peter Grohmann cho biết kế hoạch nêu trên bao gồm hỗ trợ cho 1,2 triệu trẻ vị thành niên trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, cung cấp nước sạch, xử lý nước thải, vệ sinh, an ninh lương thực, dinh dưỡng, nơi trú ẩn...

Tin cùng chuyên mục