Audio 13-2-2017: Bắt giữ "thầy thuốc" giở trò đồi bại với cháu bé 15 tuổi

ANTD.VN -Việt Nam mời Tổng thống Donald Trump dự Hội nghị Cấp cao APEC; Xuất hiện dầu vón cục dạt vào bờ biển Quảng Nam; Bắt giữ thầy thuốc có hành vi đồi bại với cháu bé 15 tuổi; Nga phủ nhận giao Edward Snowden làm "quà" cho ông Trump; Người Đức nổi giận vì ban tổ chức Fed Cup phát quốc ca thời phát xít…

Bản tin phát thanh ngày 13-2-2017.

*Ngày 10-2, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức cuộc tiếp tân đối ngoại nhân dịp năm mới với hơn 70 cố vấn, trợ lý của các văn phòng, các Ủy ban chủ chốt của hai viện Quốc hội Hoa Kỳ khoá mới, liên quan đến quá trình hoạch định chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ, quan hệ với châu Á và Việt Nam.

Tại cuộc gặp, Đại sứ Phạm Quang Vinh thông báo về việc Việt Nam chủ trì đăng cai Hội nghị Cấp cao APEC với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, mong muốn chính quyền, Quốc hội và các doanh nghiệp Hoa Kỳ tích cực tham gia, đóng góp cho thành công của các hội nghị APEC trong năm 2017.

Đại sứ cũng cho biết, lãnh đạo Việt Nam đã mời Tổng thống Donald Trump dự Hội nghị Cấp cao APEC vào tháng 11-2017 và thăm Việt Nam trong dịp này.

*Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, sáng đầu tuần (13-2) giá rét vẫn bao trùm toàn miền Bắc. Đến trưa và chiều thời tiết khắp phía Đông Bắc Bộ sẽ đỡ rét hơn khi có nắng lên. Ở miền Trung, gió Đông Bắc vẫn tương tác với địa hình duy trì mưa rải rác. Nam Bộ tiết trời se lạnh đến trưa nắng lên nhiệt độ sẽ tăng nhanh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong ngày và đêm nay (13-2), khu vực Bắc và Giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

*Ngày 13-2, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Núi Thành (Quảng Nam) và công ty cổ phần Môi trường đô thị Quảng Nam đã tiến hành khảo sát, xác định khối lượng, phân loại rác thải để triển khai thu gom, xử lý dầu vón cục và rác thải bị tấp dạt vào bờ biển các xã Tam Nghĩa và Tam Quang, huyện Núi Thành.

Tại khu vực bờ biển khảo sát, cơ quan chức năng ghi nhận nhiều phương tiện ngư cụ bị hư hỏng, dây neo, rác thủy tinh vỡ từ các chai lọ, hộp đồ uống, thức ăn nhanh... Đa số các loại chai lọ, bao bì, đồ hộp, đồ uống có nhãn hiệu xuất xứ từ Hong Kong, Trung Quốc.

* CAH Gò Quao (Kiên Giang) ngày 12-2 cho biết, đã bắt tạm giam Hoàng Công Hữu (65 tuổi, quê Hậu Giang) về hành vi “hiếp dâm trẻ em”.

Trước đó, vào trung tuần tháng 1, thông qua lời giới thiệu, một gia đình ở huyện Gò Quao mời ông Hữu về nhà trị bệnh viêm xoang cho bé gái 15 tuổi. Quá trình điều trị, ông ta dụ dỗ, cưỡng ép quan hệ với cháu bé nhiều lần. Khi bị tra hỏi về những biểu hiện bất thường, bé gái kể lại hành vi đồi bại của bác sĩ. Ngay sau đó, gia đình cháu bé đã trình báo sự việc lên cơ quan Công an.

Đối tượng Hoàng Công Hữu.

*Ngày 10-2, một vài hãng thông tấn Mỹ đã dẫn lời các quan chức chính phủ cho biết, Nga đang có ý định trả cựu nhân viên tình báo Edward Snowden về Washington như một "món quà" cho Tổng thống Donald Trump, tuy nhiên Bộ Ngoại giao Nga mới đây đã phủ nhận hoàn toàn việc này.

Theo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga - bà Maria Zakharova, đó là những thông tin không có thật, được truyền thông trích dẫn từ những nguồn tin nặc danh và nhấn mạnh, sự việc là minh chứng cho thấy nội bộ chính quyền Mỹ đang chia rẽ và nhiều người thậm chí còn tìm cách chống lại ông Trump bằng những tin đồn sai sự thật.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga- bà Maria Zakharova.

*Các tay vợt nữ của Đức tham dự giải Fed Cup đã rơi vào tình huống “khóc dở mếu dở” khi ban tổ chức phát nhầm một bản quốc ca cũ của đất nước họ, ngay trước trận đấu với các tay vợt Mỹ ở Hawaii.

Bản quốc ca cũ gồm những câu chữ mang hàm ý nước Đức trên tất cả mọi thứ khác, được sử dụng từ những năm 1920, kéo dài tới thời phát xít Đức. Sau Thế chiến thứ 2, những chữ trên đã bị bỏ đi, thay bằng các từ “đoàn kết, công lý và tự do”. Tuy nhiên ban tổ chức Fed Cup đã phát nhầm phiên bản cũ của bài hát này.

Khi nhận ra sai lầm kể trên, các vận động viên và cổ động viên của Đức đã phản ứng bằng cách hát vang lời hiện tại.