Audio 11-8-2016: Nghi can gây thảm án tại Lào Cai từng có quan hệ tình cảm với nạn nhân

ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Giải oan cho cụ ông mang thân phận tử tù suốt 46 năm; Nghi can gây thảm án tại Lào Cai từng có quan hệ tình cảm với người mẹ; Nga tố Ukraine đang “chơi trò chơi nguy hiểm” với khủng bố; Mỹ đề xuất hợp tác chặt chẽ với Nhật Bản trên biển Hoa Đông…

Bản tin phát thanh ngày 11-8-2016

* Sáng 11-8, đại diện các cơ quan tư pháp trung ương đã tổ chức buổi công bố quyết định đình chỉ điều tra bị can và công khai xin lỗi đối với cụ ông Trần Văn Thêm (80 tuổi, trú tại thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, Bắc Ninh), người đã mang thân phận tử tù suốt 46 năm và cho biết, trong thời gian tới, sẽ tiến hành bồi thường oan sai cho cụ ông Thêm theo quy định của pháp luật...

Audio 11-8-2016: Nghi can gây thảm án tại Lào Cai từng có quan hệ tình cảm với nạn nhân ảnh 1

Trao quyết định đình chỉ điều tra cho cụ Thêm

* Liên quan đến vụ thảm án xảy ra tại Lào Cai hôm 10-8 khiến người mẹ và 3 đứa trẻ tử vong, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, ban chuyên án vẫn đang triển khai các phương án chốt chặn, truy bắt nghi can gây ra vụ án mạng chấn động này.

Bước đầu, Ban chuyên án đã xác định được nghi can chính của vụ án là Tẩn Láo Lở, 24 tuổi trú cùng thôn với các nạn nhân. Nghi can này đã có vợ con, trước đây có quan hệ tình cảm với nạn nhân Tẩn Tả Mẩy.

Audio 11-8-2016: Nghi can gây thảm án tại Lào Cai từng có quan hệ tình cảm với nạn nhân ảnh 2

Nghi can Tẩn Láo Lở

* Ngày 10-8, lãnh đạo huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định xác nhận ông Phạm Ngọc Toàn - Chánh văn phòng Huyện ủy và ông Phạm Văn Thương - Chánh văn phòng UBND  huyện Xuân Trường đã bị cơ quan công an tạm giữ do liên quan đến vụ đánh bạc xảy ra hôm 7-8.

Audio 11-8-2016: Nghi can gây thảm án tại Lào Cai từng có quan hệ tình cảm với nạn nhân ảnh 3

* Trước hiện tượng giới trẻ Việt Nam lên cơn sốt với Pokemon Go, chơi bất kỳ ở đâu kể cả khi đang lái xe, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) khẳng định, hành vi sử dụng điện thoại di động chơi Pokemon Go khi đang lái xe là phạm luật, nguy hiểm cho người sử dụng và những người khác, khuyến cáo người dân từ bỏ thói quen này. 

Audio 11-8-2016: Nghi can gây thảm án tại Lào Cai từng có quan hệ tình cảm với nạn nhân ảnh 4

Nhiều người vi phạm giao thông do mải 'săn' Pokemon Go (Ảnh minh họa)

* Tân Hoa xã đưa tin ngày 10-8, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã cảnh báo về những vấn đề liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang dần lộ diện ở nước này. Cảnh báo trên được đưa ra sau khi ông Duterte nhận được thông tin về sự hiện diện của một số người "da trắng" giống người Arab ở miền Nam Philippines.

Audio 11-8-2016: Nghi can gây thảm án tại Lào Cai từng có quan hệ tình cảm với nạn nhân ảnh 5

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte

* Ngày 10-8, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cáo buộc Ukraine đang "lựa chọn khủng bố thay vì hòa bình" và Kiev đang "chơi một trò chơi vô cùng nguy hiểm", sau khi Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) thông báo đã đập tan hàng loạt âm mưu tấn công vũ trang được cho của Kiev nhằm vào khu vực Crimea.

Chính vì vậy, ông Putin cho rằng không có lý do gì để tiến hành đối thoại về tiến trình hòa bình tại miền Đông Ukraine.

Audio 11-8-2016: Nghi can gây thảm án tại Lào Cai từng có quan hệ tình cảm với nạn nhân ảnh 6

Tổng thống Nga Vladimir Putin

* Theo hãng tin Kyodo News, ngày 10-8, Mỹ đã có những tuyên bố cứng rắn về sự gia tăng hoạt động của tàu Trung Quốc xâm phạm vùng biển quanh đảo Senkaku/Điếu Ngư do Nhật Bản kiểm soát và đề xuất hợp tác chặt chẽ hơn với Tokyo tại khu vực này.

Audio 11-8-2016: Nghi can gây thảm án tại Lào Cai từng có quan hệ tình cảm với nạn nhân ảnh 7

Tàu tuần dương Trung Quốc xuất hiện gần quần đảo Senkaku/Điếu ngư (Ảnh: Nikkei)

* Theo thông báo của Nhà Trắng, từ ngày 10-8 tất cả mọi người đều có thể gửi những chia sẻ của mình tới Tổng thống Mỹ Barack Obama chỉ đơn giản bằng cách gửi tin nhắn cho tài khoản Facebook chính thức của Nhà Trắng. "Mục đích của chúng tôi là có thể gặp gỡ mọi người ở bất cứ đâu”, thông báo của Nhà Trắng cho biết.