Armenia phủ nhận tuyên bố giành được thành phố chiến lược Shusha của Azerbaijan

  • 09/11/2020 10:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Armenia, Artsrun Hovhannisyan, ngày 8-11 đã lên tiếng phủ nhận tuyên bố của Tổng thống Azerbaijan, Ilham Aliyev, về việc kiểm soát thành phố chiến lược Shushi sau một trận chiến dữ dội với Quân đội Phòng vệ Artsakh (ADA).

Armenia phủ nhận tuyên bố giành được thành phố chiến lược Shusha của Azerbaijan ảnh 1

Lực lượng quân đội Armenia

“Trận chiến vẫn đang tiếp tục ở Shushi, hãy chờ đợi và tin tưởng vào quân đội của chúng tôi”, ông Hovhannisyan viết trên Twitter hôm 8-11.

Bình luận mà nhà lãnh đạo Yerevan đưa ra trái ngược với tuyên bố trước đó của ông Aliyev về việc Azerbaijan chiếm được thành phố lớn thứ hai ở Nagorno-Karabakh có tầm quan trọng chiến lược này.

"Shusha vừa được giải phóng khỏi sự chiếm đóng. Lá cờ của chúng ta đã được cắm trên trung tâm thành phố", nhà lãnh đạo Baku phát biểu trước người dân, được phát trên kênh truyền hình nhà nước AZTV hôm 8-11.

Trong khi đó, một nguồn tin địa phương cho biết, ADA vẫn đang tham gia vào các cuộc đụng độ ác liệt với lực lượng vũ trang Azerbaijan dọc theo các đường phố của Shushi.

Trước đó cùng ngày, Thư ký Báo chí của Bộ Quốc phòng Armenia, Shushan Stepanyan, thông báo cho biết, ADA đã tiêu diệt được ít nhất hai máy bay không người lái (UAV) của Azerbaijan bay qua vị trí của họ ở Karabakh.

Trong hai tuần qua, lực lượng vũ trang Azerbaijan đã tiến hành nhiều cuộc tấn công mạnh mẽ nhằm vào Shusha với quyết tâm giành quyền kiểm soát thành phố chiến lược này từ ADA, mặc dù trước đó họ đã đồng ý với hai lệnh ngừng bắn do Mỹ và Nga làm trung gian. Tuy nhiên, trước sự phản kháng quyết liệt của lực lượng Artsakh, các hoạt động quân sự của Baku đến nay vẫn chưa đạt được kết quả đáng kể nào.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục