Armenia triển khai xe bọc thép cho trận chiến quan trọng ở Shusha

  • 08/11/2020 23:56
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Trong trận chiến được cho là lớn nhất của cuộc xung đột Karabakh đang diễn ra, Quân đội Phòng thủ Artsakh (ADA) đã ngăn chặn được mọi nỗ lực để chiếm thành phố chiến lược Shusha của lực lượng vũ trang Azerbaijan.

Armenia triển khai xe bọc thép cho trận chiến quan trọng ở Shusha ảnh 1

Armenia được nhìn thấy triển khai xe bọc thép cho trận chiến quan trọng ở Shusha

Theo Anna News, “những trận chiến khốc liệt vẫn đang diễn ra gần Shushi - thành phố chiến lược trong cuộc xung đột ở Karabakh, tình hình ở đó rất khó khăn và căng thẳng, tuy nhiên, có một điểm không thể bỏ qua, đó là cuối cùng ADA cũng đã đưa được xe bọc thép vào trận chiến”.

“Sự xuất hiện của xe bọc thép bên phía Armenia có nghĩa là không khí căng thẳng sẽ giảm đi một cách đáng tin cậy. Một tuần trước, thật khó để tưởng tượng ra điều này - các xe bọc thép này nếu xuất hiện sẽ bị thiêu rụi từ những cuộc tấn công trên không chỉ trong nửa giờ. Còn bây giờ các phương tiện này hiện đang được nhìn thấy tiến về phía trước và chiến đấu chống lại hoạt động quân sự từ phía Baku. Điều này có nghĩa là ưu thế kỹ thuật của lực lượng vũ trang Azerbaijan đang dần mất đi”, phóng viên chiến trường của hãng tin Anna News cho biết.

Trong khi đó, theo Souht Front, với một lượng lớn binh sĩ được tăng cường đến khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh, Armenia đã đẩy lùi nhiều cuộc tấn công của quân đội Azerbaijan nhằm vào thành phố chiến lược Shusha.

Trong thông báo mới nhất về tình hình chiến sự ở Nagorno-Karabakh, Bộ Quốc phòng Armenia cho biết: “Kể từ ngày 6-11 đến nay, Azerbaijan đã mất ít nhất 105 binh sĩ, 5 máy bay không người lái và 13 xe bọc thép trong các cuộc tấn công vào Shusha”.

Theo nhận định của South Front, ngay cả khi lực lượng Armenia đẩy lùi được các cuộc tấn công của Azerbaijan ở Shusha thì chiến sự vẫn sẽ diễn ra phức tạp trong những ngày tới, bởi Baku luôn khao khát chiếm được thành phố chiến lược này nhằm kiểm soát hành làng Lachin-Shusha, từ đó cắt đứt hoàn toàn tiếp vận từ Armenia sang Nagorno-Karabakh, đồng thời ngăn lực lượng Yerevan rút quân.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục