Xung đột Azecbaijan-Armenia: Giao tranh khốc liệt gần thành phố chiến lược Shusha

  • 08/11/2020 06:25
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN -Tiếp tục là một đêm dài với những cuộc đụng độ ác liệt ở khu vực tranh chấp Karabakh khi lực lượng vũ trang Azerbaijan thực hiện một nỗ lực khác để chiếm thành phố chiến lược Shusha.

Xung đột Azecbaijan-Armenia: Giao tranh khốc liệt gần thành phố chiến lược Shusha ảnh 1

Giao tranh ác liệt giữa Armenia-Azerbaijan đã nổ ra gần thành phố chiến lược Shusha, trong khu vực tranh chấp Nagorny-Karabakh, ngày 7-11-2020

Theo nguồn tin thực địa mới nhất từ ​​phía Nam Karabakh, cuộc tấn công vào phía Nam Shusha của lực lượng Azecbaijan đã được tiếp tục ngay sau 10 giờ tối (giờ địa phương) ngày 7-11. Hiện các đơn vị bộ binh và thiết giáp của Baku vẫn đang tham gia vào những cuộc đọ súng ác liệt với Quân đội Phòng vệ Artsakh ở phía Nam thành phố chiến lược.

Nguồn tin cho biết thêm, lực lượng vũ trang Azerbaijan vẫn chưa đạt được tiến bộ đáng kể nào trong hoạt động quân sự mới nhất này của họ.

Baku đã cố gắng chiếm Shusha trong vài ngày qua, nhưng họ không thể tìm thấy khe hở nào trong tiền tuyến của Quân đội Phòng thủ Artsakh.

Mặc dù có sự vượt trội về quân số và công nghệ quân sự, phía Azerbaijan đã không thể phá vỡ sự kháng cự của Quân đội Phòng thủ Artsakh, những người coi đây là trận chiến mang tính biểu tượng cho một thành phố có bề dày lịch sử.

Shusha được biết đến là thành trì quan trọng trong khu vực tranh chấp Karabakh, nằm trên một tuyến đường chính nối Nagorny-Karabakh với lãnh thổ Armenia.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục