Cộng hòa Karabakh cáo buộc Azerbaijan tấn công Stepanakert bằng bom đạn chùm

  • 07/11/2020 05:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Chính quyền khẩn cấp của Cộng hòa Karabakh tự xưng ngày 6-11 đã cáo buộc lực lượng vũ trang Azerbaijan tấn công thành phố thủ đô Stepanakert bằng bom đạn chùm.

Cộng hòa Karabakh cáo buộc Azerbaijan tấn công Stepanakert bằng bom đạn chùm ảnh 1

Bom đạn chùm

"Cuộc tấn công tên lửa vào Stepanakert được Azecbaijan thực hiện bằng bom chùm. Kẻ thù đã nhắm vào các tòa nhà dân cư, cơ sở hạ tầng dân sự và công cộng. Hiện chưa có dữ liệu về thương vong", chính quyền Cộng hòa Karabakh cho biết trong một thông báo viết trên trang Facebook hôm 6-11.

Cùng ngày, chính quyền Karabakh cho biết thêm, ba người đã thiệt mạng do hậu quả của vụ tấn công ban đêm vào các thành phố Stepanakert và Shusha của lực lượng vũ trang Baku.

Hiện phía Azecbaijan chưa đưa ra bình luận gì liên quan đến cáo buộc trên của Armenia.

Trước đó, vào sáng ngày 31-10, phía Yerevan cũng đã cáo buộc Baku sử dụng bom phốt pho trắng tấn công Nagorno-Karabakh. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Azerbaijan đã lên tiếng bác bỏ thông tin này.

"Tuyên bố của Armenia về việc quân đội Azerbaijan sử dụng vũ khí phốt pho là vô căn cứ. Chúng tôi không có vũ khí hay đạn dược bị cấm theo luật pháp quốc tế", Bộ Quốc phòng Azerbaijan khẳng định.

Bom, đạn chùm vốn là vũ khí không phân biệt mục tiêu, gây ra đau khổ cho dân thường nhiều năm sau khi sử dụng, và bị quốc tế cấm theo một hiệp ước được hơn 100 quốc gia ủng hộ.

Việc sử dụng các loại vũ khí này vi phạm điều cấm tấn công bừa bãi vì phạm vi ảnh hưởng rộng lớn nhiều quả bom được phóng ra cũng như mối nguy hiểm gây ra cho tất cả những ai tiếp xúc với bom, đạn chưa phát nổ.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục