Armenia phá hủy 2 chiến đấu cơ F-16 Thổ Nhĩ Kỳ?

  • 08/10/2020 20:24
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Avia-pro ngày 8-10 đưa tin: Lực lượng Armenia đã tiến hành một cộc tấn công nhằm vào sân bay quân sự Ganja của Azecbaijan, nơi được xác nhận có sự hiện diện của các chiến đấu cơ F-16 Thổ Nhĩ Kỳ.
Armenia phá hủy 2 chiến đấu cơ F-16 Thổ Nhĩ Kỳ? ảnh 1

3 chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ hiện diện ở sân bay quân sự Ganja của Azecbaijan, ngày 3-10-2020

Theo nguồn tin, ít nhất hai máy bay chiến đấu F-16 và một máy bay vận tải quân sự C-235 của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị quân đội Armenia tấn công sau khi xác nhận có sự xuất hiện của những phương tiện bay này ở sân bay quân sự Ganja của Azerbaijan. Hiện vẫn chưa rõ số phận của những chiếc máy bay bị tấn công, tuy nhiên, theo thông tin sơ bộ, cả 3 chiến đấu cơ này đều đã bị phá hủy.

Thư ký báo chí của Tổng thống Cộng hòa Karabakh không được công nhận, Vahram Poghosyan, đã viết trên Facebook của mình: “Sân bay quân sự Ganja ở Azerbaijan đã bị phá hủy".

Trong khi đó, người đứng đầu Văn phòng Chính sách Đối ngoại của chính quyền Tổng thống Azerbaijan Hikmet Hajiyev thông tin cho biết, các lực lượng vũ trang Armenia đã bắn rocket từ lãnh thổ của họ nhằm vào thành phố Ganja của Azerbaijan.

Được biết, vài giờ trước khi xảy ra vụ tấn công vào Ganja, xuất hiện những bức ảnh cho thấy hai máy bay chiến đấu F-16 và một máy bay vận tải quân sự C-235 của lực lượng không quân Thổ Nhĩ Kỳ hiện diện ở sân bay này. Tuy nhiên, chúng không được đặt trong nhà chứa hoặc hầm trú ẩn, do đó, tác động của bom đạn chùm rất có thể đã làm hư hại nghiêm trọng những chiến đấu cơ này.

Trong 24 giờ tới, các hình ảnh vệ tinh, với những đám mây đủ thấp, sẽ làm rõ sự tàn phá trên lãnh thổ của sân bay Ganja.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục