Các sĩ quan quân đội Nga đã hiện diện ở Nagorno-Karabakh?

  • 08/10/2020 06:55
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Chiếc máy bay vận tải đặc biệt IL-76 được cho là chở các sĩ quan quân đội Nga đã hạ cánh xuống sân bay ở thủ đô Stepanakert của Cộng hòa Karabakh hôm 6-10.
Các sĩ quan quân đội Nga đã hiện diện ở Nagorno-Karabakh? ảnh 1

Máy bay IL-76 của Nga được nhìn thấy hạ cánh tại sân bay ở Stepanakert, ngày 6-10-2020

Cộng đồng Telegram có tên Reverse side of Medal (Mặt trái của tấm Huy chương) mới đây đã công bố bức ảnh của chiếc máy bay IL-76 được cho là chở các sĩ quan quân đội Nga đã hạ cánh xuống sân bay ở thủ đô Stepanakert, tuy nhiên, họ chỉ cho thấy hình ảnh duy nhất của chiếc IL-76 mà không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào về việc chuyển các sĩ quan quân đội Nga đến Karabakh, điều này làm dấy lên những nghi ngờ về việc lực lượng Nga đã hiện hiện ở đây.

Trong khi đó, các nguồn tin khác cho rằng, không phải sĩ quan quân đội Nga mà lính đánh thuê Nga được nhìn thấy ở Karabakh.

“Một công ty an ninh tư nhân của Nga đã chiến đấu sát cánh với chính quyền Tổng thống Assad ở Syria và lực lượng của tướng Haftar ở Libya hiện đang giúp đỡ lực lượng Armenia. Những lính đánh thuê Nga đã được chuyển đến thành phố Stepanakert", tài khoản Selâmi Haktan viết trên Twitter.

Những dữ liệu này cũng được xác nhận bởi các phương tiện truyền thông Azerbaijan, và Baku đã lên tiếng phản đối việc chuyển lực lượng Nga đến Stepanakert trong bối cảnh xung đột quân sự ba bên là Karabakh, Armenia và Azerbaijan đang diễn ra.

Mặc dù không có bất kỳ dữ liệu đáng tin cậy nào, nhưng trên mạng xã hội đã xuất hiện những lời kêu gọi đe dọa chống lại quân đội Nga nếu họ xuất hiện ở khu vực Nagorno-Karabakh, điều này không thể không gây lo ngại cho phía Matxcơva.

Hiện giới chức quân sự Nga chưa có phản hồi gì liên quan đến thống tin trên.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục