Armenia có bằng chứng khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ gửi phiến quân Syria đến Karabakh

  • 31/10/2020 12:01
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Ngoại giao Armenia Zohrab Mnatsakanyan ngày 30-10 cho biết, Yerevan có bằng chứng thuyết phục rằng, Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi các phiến binh từ Syria và Libya đến Karabakh.
Armenia có bằng chứng khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ gửi phiến quân Syria đến Karabakh ảnh 1

Bộ trưởng Ngoại giao Armenia Zohrab Mnatsakanyan

"Có bằng chứng thực tế và không thể chối cãi về sự hiện diện của phiến binh Syria và Libya ở Karabakh, và hành động tiếp tục gửi lính đánh thuê đến đây của Thổ Nhĩ Kỳ. Điều này được xác nhận bởi dữ liệu tình báo của các nước tham gia vai trò chủ tịch Nhóm Minsk của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cũng như nhiều nguồn tin nhận được từ chính khu vực xung đột", Ngoại trưởng Armenia cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Hãng tin Sputnik (Nga) hôm 30-10.

Yerevan và Baku đã cáo buộc nhau về việc đưa lính đánh thuê có vũ trang từ Syria và các nước Trung Đông đến khu vực xung đột. Và mới đây, Đại sứ Armenia tại Nga, Vardan Tagagnian, nói rằng các phiến binh do Thổ Nhĩ Kỳ vận chuyển từ Syria hiện đang tham gia vào các cuộc chiến tại những điểm cao ở Karabakh.

Các cuộc đụng độ quân sự mới giữa Armenia và Azerbaijan bùng phát vào ngày 27-9-2020. Một ngày sau đó, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev đã phê chuẩn việc áp đặt tình trạng chiến tranh tại một số thành phố và khu vực của nước này và lệnh giới nghiêm, đồng thời ký sắc lệnh động viên một phần lực lượng dự bị quân đội.

Trong khi đó, Nội các Armenia cũng đã tuyên bố tình trạng chiến tranh và tổng động viên trong cả nước do các sự kiện ở Nagorno Karabakh.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục