Armenia cáo buộc Azerbaijan dội bom phá hủy nhà thờ lâu đời ở Karabakh

  • 09/10/2020 07:17
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Armenia ngày 8-10 cáo buộc quân đội Azerbaijan tấn công phá hủy nhà thờ Ghazanchetsots lâu đời ở thành phố Shushi.
Armenia cáo buộc Azerbaijan dội bom phá hủy nhà thờ lâu đời ở Karabakh ảnh 1

Mái của nhà thờ Ghazanchetsots bị hư hỏng nặng sau cuộc tấn công tên lửa, ngày 8-10-2020

Theo Bộ Quốc phòng Armenia, lực lượng Azerbaijan đã ném bom nhà thờ sau khi phóng nhiều tên lửa về phía khu vực Karabakh.

"Đối thoại với những kẻ ném bom nhà thờ có ích gì?", Đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Armenia, Artsron Hanfanisian, viết trên Facebook hôm 8-10, kèm theo những hình ảnh cho thấy thiệt hại do vật được cho là một tên lửa rơi trên mái vòm của nhà thờ.

Được biết, nhà thờ Ghazanchetsots được xây dựng vào giữa thế kỷ 19, được coi là một trong những trung tâm tâm linh không chỉ của người Armenia từ Karabakh, mà của tất cả người dân Armenia.

Về phần mình, Baku phủ nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công, khẳng định rằng, thông tin về thiệt hại gây ra cho nhà thờ không liên quan gì đến các hành động thù địch do quân đội Azerbaijan thực hiện.

“Không giống như Armenia - lực lượng đã tiến hành các cuộc tấn công thành phố Ganja vào ngày 4-10, phá hủy các cơ sở dân sự và các tòa nhà dân cư, cũng như khu phức hợp Imamzadeh, một địa danh kiến ​​trúc tôn giáo của chúng tôi, quân đội Azerbaijan khẳng định không nhắm mục tiêu vào các công trình lịch sử và di tích văn hóa, đặc biệt là tôn giáo”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Azecbaijan cho biết.

Vào ngày 27-9, Karabakh đã chứng kiến ​​cuộc leo thang quân sự giữa Armenia và Azerbaijan, bạo lực nhất trong một phần tư thế kỷ qua.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục