Azerbaijan phủ nhận gần đây nhập khẩu vũ khí từ Israel

  • 08/10/2020 20:21
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Cục trưởng Cục Hợp tác quân sự quốc tế thuộc Bộ Quốc phòng Azerbaijan, Thiếu tướng Hossein Mahmudov, ngày 7-10 khẳng định Azerbaijan không nhập khẩu vũ khí từ Israel.
Azerbaijan phủ nhận gần đây nhập khẩu vũ khí từ Israel ảnh 1

Azecbaijan nã đạn pháo vào vị trí của lực lượng Armenia trong cuộc xung đột ở Nagorno-Karabakh, ngày 4-10-2020

Khi được các phóng viên của hãng tin Sputnik (Nga) đặt câu hỏi về khả năng Israel mới đây đã cung cấp vũ khí cho Azerbaijan, ông Mahmudov nói: “Tôi không có thông tin như vậy. Hiện tại, việc cung cấp vẫn chưa được tiến hành. Tôi muốn nhắc lại một lần nữa: Quân đội Azecbaijan được trang bị tốt, đủ khả năng để chống lại mọi hành động gây hấn của kẻ thù. Và chúng tôi đang thực hiện hoạt động này rất thành công”.

Tuyên bố trên được phía Azecbaijan đưa ra không lâu sau khi thư ký báo chí của Bộ Ngoại giao Armenia, bà Anna Ngdalian, cho biết, Yerevan đã triệu tập đại sứ của mình tại Israel để tham vấn do Tel Aviv mới đây được cho là đã cung cấp vũ khí cho Baku để hỗ trợ họ trong cuộc chiến chống lại lực lượng Armenia.

Các cuộc đụng độ quân sự mới giữa Armenia và Azerbaijan ở khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh bắt đầu nổ ra vào ngày 27-9, được cho là vòng giao tranh bạo lực nhất trong 30 năm qua.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục