Anh triển khai tàu khu trục mang tên lửa Tomahawk tới Biển Đen diễn tập

  • 08/11/2015 18:46
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 8-11, truyền thông Romania đưa tin, chiếc tàu khu trục HMS Admiral Duncan của hải quân Anh đã tới cảng Constanta của Romania để chuẩn bị tham gia các cuộc diễn tập huấn luyện quân sự với hải quân nước này trên Biển Đen.

“Các thủy thủ Anh và Romania sẽ tiến hành diễn tập huấn luyện chung cả trên boong tàu và dưới biển nhằm thiết lập các thủ tục tác chiến chung trong suốt quá trình diễn tập”, Bộ Tham mưu hải quân Romania cho biết.

Theo hải quân Romania, cuộc diễn tập này có kế hoạch sẽ được tổ chức trên các vùng lãnh hải của Romania và các vùng biển quốc tế của Biển Đen trong những ngày tới.
Anh triển khai tàu khu trục mang tên lửa Tomahawk tới Biển Đen diễn tập ảnh 1Tàu khu trục HMS Admiral Duncan của hải quân Anh 
Ngoài các nhân viên quân sự, các đại diện Bộ Quốc phòng Anh và các quan chức chính phủ khác cũng đã tới cảng Constanta trên chiếc tàu chiến này để tham dự khai mạc diễn tập, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 8 đến hết ngày 11-11.

HMS Admiral Duncan là một chiếc tàu khu trục mang tên lửa điều khiển thuộc lớp Type 45, được hạ thủy từ tháng 10-2010, và là chiếc cuối cùng trong tổng số 6 chiếc lớp này được chế tạo cho hải quân Hoàng gia Anh.

Ngoài việc được trang bị hệ thống tên lửa phòng không Sea Viper, Aster 15 hoặc Aster 30, tên lửa đối hạm Harpoon và ngư lôi chống ngầm, tàu khu trục HMS Admiral Duncan còn được trang bị 12 ống phóng thẳng đứng cho các tên lửa hành trình tấn công đất liền Tomahawk.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục