Anh trai ông Fidel Castro qua đời ở tuổi 91

  • 24/02/2016 10:54
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -RT dẫn nguồn tin từ giới truyền thống Cuba ngày hôm nay 24-2 cho biết, ông Ramon Castro, người anh trai có ngoại hình rất giống ông Fidel Castro vừa qua đời ở tuổi 91.

Anh trai ông Fidel Castro qua đời ở tuổi 91 ảnh 1Ông Ramon có ngoại hình rất giống em trai mình

Ông Ramon, thường được gọi là "Mongo" là người anh lớn hơn ông Fidel 2 tuổi. Khi còn nhỏ, cả 3 anh em trai Ramon, Fidel và Raul theo học tại một trường Công giáo ở miền đông Cuba. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, ba anh em nhà Castro thường bị giáo viên phàn nàn vì hay trêu đùa và gây rắc rối cho lớp học.

Sở thích của ba người con trai trong gia tộc Castro được xác định từ khá sớm. Ông Ramon rất yêu nghề nông và theo truyền thống Tây Ban Nha, đã nối nghiệp cha lo việc đồng áng. Cho tới hôm nay, trước khi qua đời, ông vẫn quan tâm tới ngành chăn nuôi gia súc của "hòn đảo Tự do".

Còn 2 anh em Raul và Fidel theo đuổi sự nghiệp chính trị, tính đến ngày 1 tháng 1 năm 2016, đã cầm quyền ở Cuba được 57 năm.

Sau thành công của Cách mạng Cuba năm 1959, ông Ramon thường đảm nhiệm vai trò cố vấn cho Bộ Nông nghiệp Cuba. Ông cũng tham gia công tác nghiên cứu phát triển nông nghiệp nước nhà.

Bên cạnh đó, ông Ramon cũng là thành viên sáng lập Đảng cộng sản Cuba.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục