Ăn thực phẩm cay tăng tuổi thọ

ANTĐ - Ăn thực phẩm nhiều gia vị cay thường xuyên có thể giảm nguy cơ tử vong sớm hơn. 
Ăn thực phẩm cay tăng tuổi thọ ảnh 1

Theo một nghiên cứu mới, các nhà khoa học Trung Quốc đã theo dõi gần 500.000 người 30-79 tuổi về thói quen ăn đồ ăn cay trong khoảng 7 năm, trong thời gian đó khoảng 20.000 người đã tử vong. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, những người ăn thức ăn cay 1 hoặc 2 ngày và ít nhất 3 ngày một tuần lần lượt giảm 10% và 14% nguy cơ tử vong sớm so với những người ăn thức ăn cay ít hơn một lần một tuần. Việc tiêu thụ các loại thực phẩm cay đã được chứng minh để giảm viêm, cải thiện sự phân hủy chất béo trong cơ thể và thay đổi thành phần của vi khuẩn đường ruột.