Án mạng từ việc cho bạn mượn xe đi cầm nhưng không chuộc trả lại

  • 14/06/2017 21:30
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTD.VN - Cho bạn mượn xe máy đem cầm cố lấy tiền trả nợ, tuy nhiên do bạn không có tiền chuộc lại xe, hai bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xảy ra án mạng.

Ngày 14-6, TAND Cấp cao TP HCM xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án 20 năm tù đối với bị cáo Tía Nhật Tâm (SN 1994, ngụ tỉnh Tây Ninh) về tội “giết người”.

Án mạng từ việc cho bạn mượn xe đi cầm nhưng không chuộc trả lại ảnh 1

Bị cáo Tía Nhật Tâm tại tòa

Theo bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Tây Ninh, Tâm và Huỳnh Trúc Sơn (nạn nhân vụ án) là bạn thân. Do Sơn nghiện game, nợ tiền không có tiền trả nên ngày 16-5-2016, Tâm cho Sơn mượn xe máy để đem cầm cố lấy tiền trả nợ.

Sáng 20-5-2016, Tâm đến nhà nói Sơn đi chuộc xe để trả, nhưng Sơn nói không có tiền, nên cả hai xảy ra cãi vã. Tức giận, Tâm lấy dao đâm Sơn khiến Sơn tử vong.

Giết bạn xong, Tâm vứt con dao rồi tẩu thoát khỏi hiện trường, đến tiệm intrenet chơi game. Khi nghe tin Sơn đã tử vong, Tâm đã đến Công an đầu thú.

Tại phiên tòa phúc thẩm, đại diện gia đình bị hại cũng yêu cầu cấp phúc thẩm tăng hình phạt đối với bị cáo. Tuy nhiên Tòa cũng bác kháng cáo này.

Tin cùng chuyên mục