Ấn Độ thử thành công tên lửa đánh chặn tự phát triển

  • 17/05/2016 07:10
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Trong một nỗ lực nhằm có được một hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo đa lớp, Ấn Độ vừa thử thành công một loại tên lửa siêu âm tự phát triển nội địa ở một khu thử nghiệm ngoài khơi Odisha.

“Cuộc thử nghiệm này nhằm kiểm tra một vài thông số của tên lửa và nó đã cho kết quả thành công”, đại diện của Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển quốc phòng Ấn Độ (DRDO) cho hay.

Ấn Độ thử thành công tên lửa đánh chặn tự phát triển ảnh 1Đây là tên lửa đánh chặn phát triển nội địa đầu tiên của Ấn Độ

Tên lửa đánh chặn này đã tiêu diệt mục tiêu giả định là phiên bản hải quân của tên lửa Prithvi phóng từ một tàu chiến bên trong vịnh Bengal. Sau khi dò ra đường bay của mục tiêu tên lửa đánh chặn được khai hỏa từ đảo Abdul Kalam và bay tới đánh chặn tên lửa Prithvi ở tầm cao dưới 100km.

Theo DRDO, sự thành công của bài thử nghiệm này được đánh giá qua nhiều kênh theo dõi khác nhau. Tên lửa này hiện chưa có tên gọi chính thức mà chỉ mang tên mã chương trình là “Tên lửa đánh chặn hiện đại” (AAD). Tên lửa này có một tầng duy nhất, dài 7,5m, sử dụng nhiên liệu rắn và sử dụng hệ thống định vị qua vệ tinh. Tên lửa được đặt trên xe phóng lựu động, ngoài ra, nó cũng có những phương tiện hỗ trợ như radar, thiết bị dò tìm và dẫn hướng.

Kề từ đầu năm 2000, New Delhi đã phát triển chương trình tên lửa phòng không riêng do những lo ngại về tên lửa từ Pakistan, nước đang có nhiều xung đột về lãnh thổ với Ấn Độ.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục