Ấn Độ cung cấp cho Afghanistan 4 trực thăng do Nga chế tạo

  • 23/12/2015 15:43
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 22-12, đại biện lâm thời Afghanistan tại Nga cho biết, nước này dự kiến sẽ nhận được 4 chiếc máy bay trực thăng chiến đấu do Nga chế tạo từ Ấn Độ trong vài ngày tới.

“Thỏa thuận bàn giao máy bay trực thăng từ Ấn Độ đã được ký kết và đã sẵn sàng”, ông Ahadzada Abdul Ghayour nói và cho biết thêm rằng, việc bàn giao 4 chiếc trực thăng từ Ấn Độ sẽ diễn ra trong những ngày tới.

Hồi tháng 10-2015, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đã yêu cầu Nga viện trợ quân sự cho quân đội nước này, trong đó có pháo, súng tiểu liên, máy bay trực thăng Mi-35 và phiên bản xuất khẩu của máy bay trực thăng Mi-24V Hind.
Máy bay trực thăng Mi-35M của Nga

Máy bay trực thăng Mi-35M của Nga

Máy bay trực thăng Mi-35M của Nga

Đại biện lâm thời Ghayour còn tiết lộ rằng các cuộc đàm phán về việc mua 3 chiếc máy bay trực thăng Mi-35 trực tiếp từ Nga đang được tiến hành.

“Chúng tôi cần ít nhất 2 đến 3 chiếc máy bay trực thăng tại mỗi huyện, bởi vì, như các bạn biết đấy, chỉ có trực thăng Mi-35 là có thể hoạt động hiệu quả ở đó”, nhà ngoại giao này nhấn mạnh.

Hồi đầu tháng 12-2015, đặc phái viên tổng thống Nga tại Afghanistan Zamir Kabulov cho hay, Moscow đang cân nhắc việc viện trợ vũ khí theo yêu cầu của Afghanistan.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục