Ám ảnh vợ ngoại tình, lên cơn cuồng ghen đâm chết "tình địch"

ANTĐ - Cả ngày Trận chỉ có việc nghĩ đến các "ám hiệu" mà gã cho là của "người đàn bà hư hỏng đang hẹn giai".

Gã tên là Nguyễn Văn Trận, cái tên cũng khúc khuỷu như cuộc đời gã. Trận tuổi hổ, SN 1974, trú tại thôn Vĩnh Hạ, xã Khai Thái, Phú Xuyên, Hà Nội. Gã mang một gương mặt không được... khôn cho lắm, nghĩa là nó cứ nguệch ngoạc như vẽ thiếu nét. Gã học hết lớp 3 nhưng nói năng cũng văn hoa, vận dụng ca dao tục ngữ ra trò. Thỉnh thoảng thấy trước cổng nhà mình ai đó ném vào mấy viên gạch, lá chuối khô rải phấp phới, gã lại nghi “có thằng nào” rình mò vợ mình. Cùng lúc, gã nghi người vợ xấu xí, đen đúa, môi thâm, mắt trũng (như lời gã tả) của mình có quan hệ với hai người đàn ông cùng thôn, gã đã vác dao chém chết một người.

Niềm tin mù quáng

Với giọng điệu rất “tiểu thuyết trinh thám chữ to”, Nguyễn Văn Trận miêu tả các biểu hiện bất thường mà gã cho là những người đàn ông có ý định tòm tem vợ mình ra “ám hiệu” với vợ gã. Có lần, gã nhìn thấy ngoài cổng có 5 viên gạch, nghĩa là “chúng hẹn nhau 5 giờ sáng”, lúc lại thấy tấm phên dựng ngoài ngõ bị bẻ đi 3 cái nan, tức là “chúng hẹn nhau 3 giờ”, lúc lại thấy... tàu lá chuối khô nằm cong queo trước cổng, Trận suy ra ngay “chúng nhớ nhau quá nên vứt lá chuối làm “ám hiệu” ”.

Chị Nguyễn Thị Suốt có lẽ là một người phụ nữ bất hạnh nhất trong những người phụ nữ bất hạnh do bị chồng ghen tuông mù quáng. Chị và Trận lấy nhau từ năm 1997, do một người họ hàng mối lái, đúng 15 ngày sau khi biết mặt thì họ cưới nhau, đến nay đã có 2 đứa con trai. Vợ chồng Trận đều làm nghề gánh gạch thuê, họ phải ra khỏi nhà lúc 5h sáng, 7-8 giờ tối mới về nhà. Lao động vất vả nên thân hình chị Suốt khô như con cá rô đực, bé nhỏ, gầy mòn, đen đúa, nhưng Trận vẫn nghĩ “cơm nguội nhà mình” có khi là “đặc sản nhà nó” nên vẫn ghen như thường.

Một ngày lao động cực nhọc nhưng hễ đặt lưng lên giường là Trận mở mắt... theo dõi vợ. “Có hôm nhà em 1-2 giờ sáng mới ngủ. Mắt nó cứ mở chong chong ra. Có hôm không biết nó cho em uống cái gì mà 10 giờ em đã ngủ rồi. Nó cho em ngủ sớm để còn đi với giai”. Phép “suy diễn” của Trận thì đồ là kim cổ xưa nay chưa từng gặp. Bệnh hoạn đến cái mức, thấy vợ ngủ sớm thì Trận nghi là “cả ngày chơi bời trác táng với giai”, còn nếu vợ ngủ muộn thì Trận cho rằng “nhớ người yêu nên không ngủ được” hoặc “đợi cho chồng ngủ rồi lẻn đi”.

 

Nguyễn Văn Trận.


Người mà Trận nghi vợ mình có quan hệ bồ bịch là một người đàn ông làm cùng cơ sở đóng gạch tên Khôi và một người tên Nguyễn Văn Sơn, SN 1971, ở cùng thôn. Mặc dù chưa bao giờ bắt quả tang cũng như không có bằng chứng gì nhưng gã cứ nằng nặc: “Chắc chắn đến 99% là nhà em phải yêu hai thằng cùng một lúc”. Cơ sự đã xảy ra vào buổi sáng 2-3, khi Trận ra quán đầu làng ăn sáng thì gặp anh Sơn cũng ăn ở đó. Gã chửi đổng: “Làng này có mấy con chó toàn đi rình mò người ta”, anh Sơn nghe thấy buồn cười nên đùa lại: “Thì ông phục bắt hết bọn nó đi”. Thấy thế, Trận càng khẳng định như đinh đóng cột anh Sơn chính là kẻ đang rình mò vợ mình, gã vội vàng mượn xe máy của anh Hải (em ruột anh Sơn) - một người bạn rất thân của gã, phóng sang nhà bố vợ cách đó vài cây số để “mách” chuyện vợ mình ngoại tình.

Đã nhiều lần phải nghe câu chuyện tố vợ của con rể hâm hâm dở dở nên ông bố vợ mắng cho gã một trận rồi đuổi về. Gã lại vào buồng tâm sự với ông anh trai vợ, anh này cũng khuyên nhủ hắn là về lo làm ăn, đừng tưởng tượng những cái không hay trong đầu rồi đâm ra rách chuyện. Không thấy ai ủng hộ mình, gã tức tối đi về, vừa đi vừa nghĩ lại lời hai thầy bói mà gã đi xem cuối năm ngoái, họ đều nói rằng vợ gã đang có “tình riêng tình tây” nên gã càng khẳng định đến... 99% là vợ gã phen này hỏng thật rồi. Về đến nhà, gã lại nhìn thấy anh Sơn đi qua ngõ nhà mình, gã liền xuống bếp tìm 2 con dao, một dao nhọn, một dao phay rồi thò đầu ra chửi: “Mày chính là thằng lằng nhằng với vợ tao, tao chém mày chết”. Anh Sơn chưa kịp nói gì thì đã bị Trận xông tới chém vào mặt, anh Sơn bỏ chạy thì Trận đuổi theo đâm liên tiếp khiến anh tử vong.

Cuộc tiếp xúc của chúng tôi với gã diễn ra khi gã đã bị Công an huyện Phú Xuyên, Hà Nội bắt giữ về hành vi giết người. Nghe gã ngô nghê trả lời, mới thấy sự ít học, thiếu hiểu biết thực là nguy hiểm đối với những người nông dân chân lấm tay bùi như Trận. Giờ đây, gã còn một mối lo khác, bị bắt rồi, nhà cửa cao rộng ở nhà, nhỡ mà vợ hắn lại đem giai về nhà.. Ôi cái đầu u tối của gã, bao giờ mới thoát ra khỏi những suy nghĩ tối tăm mù quáng?

Những “ám hiệu” bất thường:

- Vợ anh có xinh không?

- Vợ cũng bình thường thôi, không xinh.

- Không xinh mà sao lại có nhiều anh “nhòm” thế?

- Đấy, mà ăn mặc cũng luộm thuộm chứ có được đẹp đẽ như các chị đâu.

- Anh đã bắt quả tang chị Suốt với anh Sơn ngoại tình bao giờ đâu mà lại đâm anh ấy?

- Em nghi ngờ đến 99% rồi. Lúc nào mà Khôi đi làm thì Sơn lại lượn trước ngõ, lại vứt gạch, vứt lá chuối đầu ngõ.

- Gạch với lá chuối thì có liên quan gì?

- Tức là họ hò hẹn nhau, kiểu ra ám hiệu. Có lần em thấy vợ em và Sơn nói chuyện với nhau ngoài chợ.

- Anh có nghe được nội dung cuộc trò chuyện không?

- Không.

- Vậy người cùng thôn, gặp nhau ở chợ, việc nói chuyện, chào hỏi thì có gì bất thường không?

- Chào nhau thì cứ chào thoải mái. Em thì trẻ người non dạ nhưng em nghĩ vợ em có tình trạng như thế.

- Tức là anh chỉ nhìn thấy họ nói chuyện với nhau một lần duy nhất ở giữa chợ?

- Vâng. Nhưng nhà em thì nó cứ nhất định giấu chuyện đấy, lại vào hùa với hai cái thằng đấy, nó ghét bỏ em...

- Ghét bỏ mà sao lúc nãy anh nói tối nào chị ấy cũng đáp ứng cái chuyện kia?

- Thì ban ngày cãi nhau nhưng ban đêm, bần cùng em mới vào ngủ. Lấy vợ về không vào ngủ thì bỏ không à?

- Vì nghi ngờ vợ đi quan hệ với người khác nên ngày nào anh cũng bắt chị ấy “phục vụ” để không còn sức đi với người khác đúng không?

- Em nói là như thế thôi, nhưng vợ em nó vào hùa với hai thằng đấy, không biết nó có bỏ cái gì vào nước uống, thức ăn không mà có hôm l0 giờ tối em đã ngủ mất. Còn vợ em, có hôm 10h30 đêm, thậm chí 1-2 giờ sáng, ai lại nó vẫn thức, mắt nó cứ chong chong. Em bảo, “làm sao không ngủ, 2 giờ rồi, mắt lại cứ mở ra thế kia, người ta có giấc ngủ mà ai lại gần sáng rồi mắt vẫn tròn thế kia?”.

- Anh nói thế thì chị Suốt bảo sao?

- Nó lại không bảo sao, cứ nằm im.

- Những biểu hiện nào mà anh cho là chị Suốt với anh Sơn, anh Khôi quan hệ với nhau?

- Có hôm nó lên trần, mang theo chai nước gì không biết, mũi em chẳng ngửi được mùi gì, nó mang nước lên đổ vào rượu cho em uống.

- Sao anh không nghĩ chị ấy đổ nước lọc vào rượu cho anh đỡ say vì nhiều khi anh say rượu lại quậy phá, chửi mắng, đánh đập vợ.

- Rồi cứ 7-8 giờ tối, hai thằng nó đi làm về đến cổng còi hú rồi đập gạch, cầm miếng gỗ gõ vào nhau ra ám hiệu, rồi nó huýt cả sáo như thế này này (chu mồm huýt sáo). Từ khi nó lòng thòng với hai thằng kia, nó càng ghét bỏ mình, biểu hiện là hay chửi bới, ra đều cái mặt không bằng lòng lắm, cái mặt không cười tươi.

 

Nguyễn Văn Trận tại cơ quan công an.

- Chị ấy nấu ăn có ngon không?

- Nấu thì vẫn là ngon, nhưng có hôm nó giở chứng mua mì tôm về lại cất vào tủ khóa lại không cho em ăn, còn mấy mẹ con nó nấu cơm ăn với nhau, nó bảo: “Thích sống với nhau thì sống mà không thì thôi, có thích hỏi nữa không, bây giờ là “bớp” rồi đấy”. Đấy, nó lại trả lời em thế cơ.

- Đã bao giờ anh và chị Suốt nói chuyện thẳng thắn về vấn đề này chưa?

- Em chưa, nhưng em bảo với nó: “Mày hiện nay là có người đến đây quấy rối, bao nhiêu lần rồi, sáng ra là tao cứ thấy có ám hiệu ngoài cổng, có hòn gạch đặt ở cổng, xé lá chuối lá chăn vứt ngoài cổng”, nhưng nhà em nó cứ cãi làm gì có ai. Em bảo, vợ chồng đã ăn ở với nhau thế này, dù xấu dù đẹp cũng ăn ở với nhau cho trọn đời, em bảo nó là hai đứa phải đi thề, nó bảo, mua sắm trầu rượu gia đình thôi. Chị xem, ai lại đi thề mà sắm trầu rượu gia đình. Em đi xem bói hai nơi, một ở Hưng Yên, một ở trong xã, thầy bảo là vợ em có vấn đề tình cảm riêng tư, nhưng vẫn giấu chồng.

- Anh nghĩ vợ anh quan hệ với anh Sơn thời điểm nào?

- Em nghĩ là từ thời điểm em đi làm ngói ở Tân Kỳ, Nghệ An, cách đây 6 năm rồi. Hồi đấy nhà em xây nhà 3-4 gian, cửa giả không có, thì chắc là Khôi với Sơn đến mua chuộc.

- Về việc chị Suốt với anh Sơn và anh Khôi, anh có nghe dư luận đồn thổi gì không?

- Không, nhưng em tin chắc 99%, vì có hôm Khôi đi làm gạch trước em, em đi sau mà em lại thấy Khôi ném 5 hòn gạch trước cổng nhà em.

- 5 hòn gạch thì nói lên điều gì?

- Thì chúng hẹn nhau 5 giờ đi với nhau.

- Ngoài gạch, lả chuối làm “ám hiệu”, thì còn biểu hiện gì không?

- Cái mành nhà em mới mua, đang yên đang lành lại thấy bị bẻ đi 3 hoặc 5 cái nan, rồi nhà em lại khâu vào. 5 cái là 5 giờ sáng, giờ đấy vợ em đi làm mà. Cái màn trong nhà cũng thế, nó rạch 5 cái, xong vợ em lại khâu vào. Cái phên vác ở ngoài lò về mới tinh dựng ở ngoài ngõ mà tự nhiên lại bẻ 5 cái nan đi. Em chỉ nghi cho bọn Khôi hoặc Sơn bẻ thôi. Xong vợ em lại lấy dây thép buộc vào.

- Cùng một lúc anh nghi cho cả anh Sơn và anh Khôi à?

- Vâng. Nhà em nó còn làm nhiều ký hiệu lắm. Nó lên trên trần, vứt ra đằng này 2 hột đỗ, quăng ra đằng kia 2 hột đỗ, trong buồng lại có cái kẹo bọc bên ngoài cái vỏ, một cái que ngắn, một cái que dài, một cái găng tay, cái chéo ngược, cái chéo xuôi, xong nhà em lại lấy cái kẹp con kẹp vào. Dưới buồng tum thì nó lại lộn cái áo của thằng con ngược cái ống tay ra.

- Theo anh, đó là những ám hiệu gì?

- Theo em thì đó là họ thông đồng bén giọt với nhau, mở tum mở tiếc, nó đi lại với nhau hơn cả vợ chồng.

- Vợ anh gánh gạch suốt ngày, tối về mệt lăn ra ngủ, thời gian đâu mà ngoại tình nữa?

- Nó môi thâm, mắt trũng thế kia, tức là thức đêm thức ngày ngoại tình với giai.

- Một ngày anh uống mấy chai rượu?

- Mỗi bữa em uống ba chén.

- Thế thì còn vác gạch gì nữa?

- Em vẫn làm đấy.

- Anh với anh Sơn quan hệ thế nào, có chơi với nhau không?

- Không, nhưng cách đây nửa tháng, tự dưng nó vào đòi uống ruợu, rồi liếc mắt đưa tình với vợ em.

- Vợ anh có dùng điện thoại di động không?

- Có.

- Nếu chị ấy có bồ thì chị ấy sẽ dùng điện thoại để liên lạc cho nhanh, việc gì phải vứt gạch, bẻ mành, ném lá chuối làm ám hiệu.

- Nó lắm mưu lắm chứ. Nó rải 11 cái đũa, đến tầm 7 giờ, thằng kia đi làm về đá đi 1 cái, tức là nó hẹn hò l0 giờ gặp nhau.

- Anh và chị Suốt yêu nhau bao lâu thì cưới?

- Có 15 ngày thôi. Ông chú với bà bác giới thiệu. Các cụ bảo “cưới vợ thì cưới tiền tay, chớ để lâu ngày lắm kẻ gièm pha". Gặp nhau còn chê bôi chán, còn xem lý lịch nhà em.

- Anh đã mấy lần sang mách ông ngoại về chuyện chị Suốt có bồ rồi?

- Nhiều lắm rồi, lần nào sang em cũng chỉ mách chuyện đấy thôi. Nhưng ông ngoại bảo: “Tao lại chém cho mày phát bây giờ” rồi đuổi em về.

- Tóm lại là anh chỉ tưởng tượng ra mọi chuyện, không có chứng cứ gì hết, anh đã thấy mình điên dại chưa? Mấy ngày vừa qua ở trong này thì nghĩ gì?

- Em thương mấy đứa nhỏ ở nhà nheo nhóc. Nhà cao cửa rộng mà nó lại đưa giai về ở thì...