9X gây ra 20 vụ cướp để lấy tiền tiêu xài

ANTD.VN -Trong thời gian qua, nhiều người dân trình báo việc khi lưu thông trên QL7 đoạn qua huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, thì bị chặn cướp. Tiếp nhận thông tin, cơ quan công an nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Ngày 16-4, thông tin từ Công an huyện Đô Lương cho biết, cơ quan này đang tạm giữ Võ Văn Vinh (SN 1995) trú xóm 4, xã Minh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, để điều tra hành vi cướp giật tài sản.

Theo đó, trong thời gian vừa qua, một số người dân khi lưu thông trên QL 7A chạy qua địa bàn huyện Đô Lương và Yên Thành thì bị một đối tượng chặn đường để cướp tài sản. Nhận được tin trình báo của người dân, công an huyện Đô Lương nhanh chóng vào cuộc xác minh và thành lập chuyên án mang bí số 418CG để điều tra.

9X gây ra 20 vụ cướp để lấy tiền tiêu xài ảnh 1

Võ Văn Vinh gây ra hơn 20 vụ cướp

Qua sàng lọc, cơ quan công an thấy nổi lên Võ Văn Vinh có nhiều biểu hiện đáng ngờ nhất nên tiến hành theo dõi. Đến đến sáng 11-4, khi Vinh đang bám một sát đôi nam nữ để chuẩn bị thực hiện việc cướp tài sản thì bị các đồng chí công an bắt giữ.

Vinh được đưa về cơ quan công an, tại đây sau một thời gian vòng vo chối tội Vinh đã cúi đầu nhận tội. Thanh niên này cho biết, mình đã thực hiện 20 vụ cướp giật tài sản của người dân ở bà huyện Yên Thành, Đô Lương và Diễn Châu để tiêu xài, ăn chơi.

 Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra về sự việc.