75 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân: Vang mãi những bản hùng ca

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, thực hiện kế hoạch của Bộ Công an, Công an thành phố (CATP) Hà Nội đã xây dựng kế hoạch số 380, tổ chức cuộc thi viết tìm hiểu 75 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12-7-1946/ 12-7-2021) phát động rộng rãi trong toàn CATP.

Thiếu tướng - Tiến sỹ Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội nêu rõ, cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ chiến sỹ Công an Thủ đô về truyền thống vẻ vang 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng An ninh nhân dân; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng, Nhà nước đối với nhiệm vụ bảo vệ an ninh Quốc gia và xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; vai trò nòng cốt của lực lượng An ninh nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự.

“Đây đồng thời là dịp giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS lực lượng Công an Thủ đô, nhất là cán bộ trẻ, những người sẽ là tương lai kế cận trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội thêm hiểu biết, nhận thức về quá khứ hào hùng của lực lượng an ninh. Từ đó hun đúc tình yêu với công việc, sẵn sàng chiến đấu vì sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia. Vì vậy, cuộc thi được tuyên truyền, phổ biến rộng khắp tới 63 đầu mối các phòng nghiệp vụ, Công an các quận, huyện, thị xã của CATP” - Thiếu tướng - Tiến sỹ Đào Thanh Hải nhấn mạnh.

Lực lượng An ninh nhân dân 75 năm đồng hành cùng đất nước ảnh 1

Lực lượng An ninh nhân dân 75 năm đồng hành cùng đất nước

Thông qua 3 câu hỏi về ngày truyền thống lực lượng an ninh cũng như ý nghĩa của ngày đặc biệt này; chiến công tiêu biểu trong mỗi thời kỳ cách mạng của lực lượng An ninh nhân dân; mối liên hệ sâu sắc giữa quần chúng nhân dân và lực lượng An ninh nhân dân, mỗi bài dự thi thể hiện ý chí, thực tiễn công tác của mỗi cán bộ chiến sỹ Công an Thủ đô trong thực hiện nhiệm vụ.

Sau một thời gian ngắn phát động, CATP Hà Nội đã nhận được rất nhiều bài dự thi có chất lượng, đầu tư công phu, kỹ lưỡng. Có những tác phẩm dự thi dày hàng trăm trang, thể hiện sự hiểu biết, dày công nghiên cứu của các CBCS khối an ninh cũng như CBCS đang công tác tại các đơn vị nghiệp vụ khác của CATP Hà Nội.

Để đạt yêu cầu chất lượng đề ra, CATP đã phát động mỗi đơn vị cấp phòng trong khối An ninh có ít nhất 2 bài dự thi; các đơn vị còn lại mỗi đơn vị có ít nhất 1 bài dự thi.

Trung uý Lê Thị Thu, cán bộ Đội An ninh Nông - Lâm - Ngư nghiệp, Phòng An ninh kinh tế bày tỏ, đây đồng thời là cơ hội để mỗi CBCS tự tìm hiểu, nghiên cứu về lịch sử hào hùng của lực lượng An ninh nhân dân, để thấy rằng trong bão táp cách mạng, vượt qua muôn vàn khó khăn từ những ngày chống thù trong giặc ngoài, chống phản động đến những ngày thống nhất, phát triển đất nước như hiện nay, lực lượng an ninh dù ở hoàn cảnh nào cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. "Chúng tôi, là thế hệ kế cận xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình, cùng các lực lượng khác giữ vững an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên của đất nước nói chung, Hà Nội nói riêng..." - Trung úy Lê Thị Thu bày tỏ.

Ban tổ chức cuộc thi Bộ Công an sẽ lựa chọn những tác phẩm xuất sắc nhất để trao 1 giải Đặc biệt; 3 giải A; 5 giải B; 8 giải C; 15 giải Khuyến khích cho cá nhân. Ban tổ chức cũng sẽ trao giải Tập thể cho những đơn vị có nhiều bài dự thi đạt giải cá nhân cao.