3 tháng, Ford Việt Nam bán ra thị trường 7.481 xe

ANTD.VN - Ford Việt Nam cho hay, từ tháng 7 đến tháng 9/2016, hãng đã bán ra thị trường tổng cộng 7.481 xe.

Doanh số quý kỷ lục đạt được nhờ vào kết quả kinh doanh tháng 9 tốt nhất trong lịch sử của Ford với doanh số bán lẻ tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái tương đương với 2.654 xe bán ra. EcoSport, Ranger và Transit tiếp tục dẫn đầu các phân khúc của mình trong tháng 9 và cả cộng dồn từ đầu năm đến nay.

Ford tiếp tục trở thành một trong những thương hiệu xe ô tô phát triển nhanh nhất tại Việt Nam với tổng doanh số cộng dồn từ đầu năm tăng 55% tương đương với 21.907 xe bán ra, dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh và đạt kỷ lục trong những năm tiếp theo.

“Ranger, EcoSport và Transit tiếp tục dẫn đầu các phân khúc của mình và đạt kỷ lục doanh số, giúp thương hiệu Ford tiến xa hơn trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô trong năm nay,” – Ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam, chia sẻ.

Dòng xe EcoSport tiếp tục được người tiêu dùng ưa chuộng, ghi nhận doanh số tháng cao nhất từ khi ra mắt thị trường Việt Nam, tăng 64% so với năm ngoái tương đương với 691 xe bán ra. Doanh số cộng dồn từ đầu năm đến nay của dòng xe EcoSport – dòng xe dẫn đầu và định hình phân khúc tại Việt Nam cũng tăng 35% tương đương với 3.797 xe bán ra.

Dòng xe Ranger tiếp tục trở thành dòng xe bán tải ưu việt dẫn đầu phân khúc khi chiếm tới gần một nửa số xe bán tải bán ra tại Việt Nam trong năm nay.

Doanh số bán lẻ tháng 9 của Ranger tăng 37% so với năm ngoái tương đương với 1.126 xe bán ra đã đưa kết quả kinh doanh cộng dồn từ đầu năm của Ranger lên tới 106% tương đương 10.266 xe bán ra.

Dòng xe thương mại Transit vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu phân khúc tại Việt Nam với doanh số bán lẻ trong tháng 9 tăng 43% so với năm ngoái tương đương với 660 xe bán ra. Doanh số cộng dồn của Transit tăng 41% tương đương với 5.364 xe bán ra.  

Được trang bị động cơ EcoBoost 1.5L mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu, Focus đã đạt mức tăng trưởng ngoạn mục với 80 xe bán ra trong tháng 9, đưa doanh số cộng dồn của Focus tăng 51% tương đương với 707 xe bán ra.

Mẫu xe thể thao Fiesta đã mang về doanh số tháng 9 đạt 89 xe bán ra, góp phần đưa doanh số cộng dồn tăng 12% tương đương với 648 xe bán ra.

Ford sẽ tiếp tục mở rộng các dòng sản phẩm tại thị trường Việt Nam trong tháng này với ra mắt của dòng xe thể thao đa dụng cao cấp Ford Explorer a mắt tại Triển lãm ô tô Việt Nam - Vietnam Motor Show 2016

Được trang bị động cơ EcoBoost 2.3L, cùng vẻ ngoài bề thế và nội thất sang trọng, chiếc xe Explorer hoàn toàn mới là sự kết hợp lý tưởng giữa dáng vẻ bên ngoài và công năng của xe, định nghĩ lại phân khúc xe thể thao đa dụng - SUV cao cấp.