3 nhân viên công ty chăn nuôi câu kết "ăn" hơn 20 tấn thịt lợn

  • 24/09/2015 13:25
  • 1 bình luận
  • Bá Chiêm
  • In bài
ANTĐ - Lợi dụng sơ hở trong công tác quản lý, 3 nhân viên Công ty C.P đã móc ngoặc, sử dụng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt 20 tấn thịt lợn. Sau khi bị bắt giữ, các đối tượng đã tự nguyện khắc phục hậu quả hơn 1,7 tỷ đồng.

Ngày 24-9, cơ quan CSĐT - Công an Hà Nội đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 2 nhân viên Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam -  chi nhánh số 3 là Vũ Văn Hoàn (SN 1982) và Phan Văn Tầng (SN 1981) về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Ngoài 2 đối tượng có tên trên, cơ quan điều tra cũng đã khởi tố bị can đối với Vũ Thị Huyền (SN 1985, là nhân viên kế toán công ty) với tội danh tương tự. Kết quả điều tra bước đầu xác định, trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 9-2013, các đối tượng đã câu kết, dùng nhiều thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt hơn 20 tấn thịt lợn, tương đương hơn 2,7 tỷ đồng.
3 nhân viên công ty chăn nuôi câu kết "ăn" hơn 20 tấn thịt lợn ảnh 1Hai đối tượng Vũ Văn Hoàn và Phan Văn Tầng
Theo cơ quan điều tra, Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam (viết tắt là công ty C.P) - Chi nhánh số 3 có trụ sở tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội. Ngoài trực tiếp sản xuất, chi nhánh này còn thuê các trang trại quanh vùng chăn nuôi lợn theo mô hình công ty đầu tư giống, thức ăn và thuốc men.

Lợi dụng sơ hở trong quy định về bán lợn và thanh toán tiền, các đối tượng Vũ Thị Huyền, Vũ Văn Hoàn, Phan Văn Tầng đã móc nối, hình thành đường dây thông đồng với khách hàng để chiếm đoạt tài sản của công ty. Cơ quan điều tra làm rõ, thời điểm phạm tội, nhân viên công ty được giao nhiệm vụ cân bán lợn xuất chuồng, đã dựng khống nội dung trên phiếu cân, ghi giảm trọng lượng lợn so với trọng lượng thực tế khi cân tại trại, dựng khống phiếu giao hàng phù hợp với phiếu cân lợn khống, xuất hóa đơn GTGT làm lợi cho khách hàng.

Số tiền chênh lệch sau đó được khách hàng chuyển lại cho các đối tượng thông qua tài khoản ngân hàng. Bằng thủ đoạn này, trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 9-2013, các đối tượng Vũ Thị Huyền, Vũ Văn Toàn và Phan Văn Tầng đã chiếm đoạt của công ty CP là trên 2,7 tỷ đồng, tương đương trên 20.000 kg thịt lợn.

Tại cơ quan điều tra, các nhân viên này đã thừa nhận hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và tự nguyện khắc phục hậu quả hơn 1,7 tỷ đồng.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý các đối tượng liên quan trong vụ án.

Tin cùng chuyên mục