• Thịt lợn giảm giá mạnh vẫn "ế sưng"

  Thịt lợn giảm giá mạnh vẫn "ế sưng"

  ANTD.VN -  Giá thịt lợn tại các chợ dân sinh đã giảm mạnh, khoảng 30.000 đồng/kg trong những ngày vừa qua. Tuy nhiên, sức mua mặt hàng này không được cải thiện.

 • Thực đơn các món chả cho mâm cơm gia đình

  Thực đơn các món chả cho mâm cơm gia đình

  ANTD.VN - Trong số các món ăn từ thịt lợn, chả là món vừa dễ ăn, vừa đa dạng trong cách chế biến. Chỉ cần thay đổi một vài nguyên liệu gia vị là đã có cả trăm loại chả khác nhau để cho bữa ăn phong phú và ngon miệng.

 • Những món ngon từ thịt lợn không thể bỏ qua

  Những món ngon từ thịt lợn không thể bỏ qua

  ANTD.VN - Như đã nói ở bài trước, có hàng nghìn kiểu chế biến các món ăn từ thịt lợn. Bản thân thịt lợn cũng được chia ra làm nhiều phần khác nhau, tùy theo miếng thịt đó nằm ở vị trí nào thì các đầu bếp sẽ có những cách nấu nướng khác nhau. Ngoài thịt ba chỉ đã nhắc ở bài trước còn có sườn, thịt thăn, mông sấn, chân giò....

 • Thịt ba chỉ, nấu nướng thế nào cho ngon?

  Thịt ba chỉ, nấu nướng thế nào cho ngon?

  ANTD.VN - So với tất cả các loại thịt thì thịt lợn là thông dụng hơn cả, giá rẻ hơn, chế biến cũng dễ dàng hơn. Từ thịt lợn, các bà nội trợ có thể chế biến được những món từ bình dân tới… “sang chảnh”.

 • Hà Nội: Chuẩn bị gần 57.000 tấn thịt lợn cho dịp Tết

  Hà Nội: Chuẩn bị gần 57.000 tấn thịt lợn cho dịp Tết

  ANTD.VN -  Các phương án chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu (2021) của TP Hà Nội đều vừa đảm bảo nhu cầu của người dân tăng trong dịp Tết, vừa gắn với bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp để sẵn sàng cung ứng cho người dân.

 • Hà Nội: Cảnh giác khi ăn thịt nướng siêu rẻ

  Hà Nội: Cảnh giác khi ăn thịt nướng siêu rẻ

  ANTD.VN -Vào các buổi chiều tại khu vực gần ngõ 10, phố Tôn Thất Tùng (quận Đống Đa, Hà Nội) có tới 3, 4 hàng thịt xiên nướng với giá siêu rẻ, chỉ 10.000 đồng/4 xiên nên luôn hút khách (chủ yếu là học sinh, sinh viên) dù chưa biết chất lượng ra sao.

 • Chay và mặn?!

  Chay và mặn?!

  ANTĐ - Mỗi lần đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, bác sỹ nào cũng khuyên nên ăn nhiều rau ít thịt, mình làm theo nhưng ăn rau nhiều thì lại sợ rau phun thuốc sâu, thuốc “tăng phọt”, làm sao bây giờ?

 • Kinh hãi thịt lợn phát sáng trong đêm ở Trung Quốc

  Kinh hãi thịt lợn phát sáng trong đêm ở Trung Quốc

  ANTĐ - 5h sáng, ông Jian vào bếp tìm nước uống thì nhìn thấy một vùng sáng xanh lam mờ mờ, huyền ảo chiếu lên mảng tường. Định thần lại, người đàn ông Trung Quốc này phát hiện vùng ánh sáng lạ kỳ kia phát ra từ... xô thịt lợn mà chính tay ông chế biến lúc chiều hôm trước.

 • Nhà giàu "săn" đồ lạ chơi tết

  Nhà giàu "săn" đồ lạ chơi tết

  ANTĐ - Tết bây giờ không chỉ là ăn ngon, mặc đẹp, biếu quà sang mà nhiều người còn phải bỏ công săn tìm những đồ ăn, vật trang trí, quà biếu tặng độc đáo cho những ngày Tết. Vì vậy, trước Tết cả mấy tháng, nhiều người cũng phải bỏ công “lên rừng, xuống biển” để đi săn đồ quý.

 • Về Mường Tè, quăng chài bắt cá

  Về Mường Tè, quăng chài bắt cá

  ANTĐ - Giữa hè, tiết trời Mộc Châu, Sơn La vẫn mát mẻ, chứ không oi bức ngột ngạt như ở dưới xuôi. Mấy anh bạn, ngồi uống trà bảo nhau: mùa này chẳng có gì chơi, như ở biển còn được tắm, được ăn hải sản, đồng rừng chẳng có tí giải trí nào mùa hè. Rồi một ý tưởng vụt lóe lên: chúng tôi về xã Mường Tè, Vân Hồ bắt cá suối. 

 • Nhớ Tết xưa ngậm ngùi...

  Nhớ Tết xưa ngậm ngùi...

  ANTĐ - Ngày cuối năm bỗng dưng nhớ cụ Tô Hoài, hai cái Tết rồi cụ phiêu diêu theo dế mèn bỏ lại nhớ thương cho nhiều thế hệ độc giả. Nhớ cụ Tô Hoài là vì cụ viết quá hay về “Chuyện cũ Hà Nội”, trong ấy có những cái Tết nghèo, nhưng phong tục Tết vẫn được giữ gìn.