TP.HCM

3 nguyên nhân khiến vụ cháy chung cư Carina để lại hậu quả nặng nề

  • 29/03/2018 23:39
  • 0 bình luận
  • Tấn Thuận
  • In bài

ANTD.VN - Trong buổi họp báo định kỳ của UBND TP.HCM mỗi cuối tháng, diễn ra sáng 29-3, lãnh đạo Cảnh sát PCCC TP.HCM cho hay, có 3 nguyên nhân gây ra hậu quả nghiêm trọng của vụ cháy chung cư Carina là báo cháy chậm, hệ thống PCCC không hoạt động, chủ đầu tư và người dân đã làm vô hiệu hệ thống thoát nạn.

 

Trong buổi họp báo, Đại tá Nguyễn Văn Băng - Phó giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM cho biết, vụ cháy xảy ra lúc 1h15, bùng phát tự do trong 12 phút. Không may có 13 nạn nhân tử vong, 12 người tử vong vì ngạt khói, một người đu dây xuống bị ngã, ngoài ra có 48 người bị thương, trong đó có 2 cảnh sát PCCC.

3 nguyên nhân khiến vụ cháy chung cư Carina để lại hậu quả nặng nề ảnh 1

Đại tá Nguyễn Văn Băng

Cũng theo Đại tá Băng, lực lượng chữa cháy đã rất nỗ lực nhưng có 3 nguyên nhân khiến hậu quả vụ cháy để lại nặng nề là báo cháy chậm, hệ thống PCCC không hoạt động, chủ đầu tư và người dân đã làm vô hiệu hệ thống thoát nạn.

Ngay khi chung cư Carina Plaza vừa đưa vào sử dụng, đơn vị đã phân công cán bộ kiểm tra, nghiệm thu công tác PCCC.

Từ năm 2012 đến nay, Cảnh sát PCCC đã kiểm tra chung cư 22 lần, trong đó 4 lần xử lý vi phạm hành chính, với 7 lỗi về hệ thống PCCC và hệ thống thoát nạn. Gần đây nhất là tháng 12-2017, cán bộ kiểm tra phát hiện có hai máy bơm không hoạt động.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Chánh Văn phòng Công an TP.HCM cho biết, điều tra bước đầu, nhà chức trách phát hiện hành vi vi phạm trong công tác trang bị, vận hành hệ thống PCCC tại chung cư Carina Plaza.

Tin cùng chuyên mục