3 lý do khiến bạn không đạt được mục tiêu tập luyện

  • 23/07/2013 17:15
  • 0 bình luận
  • Linh Linh
  • In bài
ANTĐ - Chỉ tập thể dục khi nào bạn muốn, bỏ tập vào ngày nghỉ, bị tác động bởi bạn bè là những lý do phổ biến khiến bạn không đạt được mức độ tập luyện như mong muốn.

1. Chỉ tập thể dục khi nào bạn muốn

Việc tập luyện nên thực hiện thường xuyên thay vì ngẫu hứng. Nếu bạn chỉ tập thể dục khi nào bạn muốn thì bạn sẽ dễ dàng bỏ tập vì những lý do như mệt mỏi, lười hoặc có nhiều việc. Nghiên cứu đã cho thấy rằng 90% những người thường xuyên tập luyện ít bị mệt mỏi hơn và tập trung hơn.

 3 lý do khiến bạn không đạt được mục tiêu tập luyện ảnh 1
Lười biếng là lý do hàng đầu khiến bạn bỏ tập thể dục


2. Không tập luyện vào ngày nghỉ

Bạn cảm thấy rằng mình đã làm việc chăm chỉ trong suốt cả tuần, đã duy trì chế độ ăn hợp lý và tập thể dục đều đặn. Việc không tập luyện trong vài ngày sẽ không  phải là vấn đề to tác. Bạn đã sai khi suy nghĩ như vậy. Mặc dù bạn không nhất thiết phải tới phòng tập hoặc luyện tập gắng sức song hãy duy trì lối sống năng vận động bằng cách đi dạo bộ.

3. Bị ảnh hưởng bởi bạn bè

Một trong những lý do khiến bạn lười tập luyện là do nhóm bạn bè. Thường thì hành vi của một nhóm có thể ảnh hưởng đến một người, song đừng lấy đó làm lý do. Bạn nên xác định xem mình muốn gì, bạn không nhất thiết phải làm việc mà những người khác trong nhóm làm. Bạn có trách nhiệm duy trì sức khỏe của bản thân, nếu cần hãy là người tiên phong trong nhóm và khích lệ những người còn lại.

Theo MM

Tin cùng chuyên mục