2 lần “yêu” bé gái 12 tuổi, "đổi" lấy 9 năm tù!

ANTĐ -Câu chuyện đáng buồn là lời cảnh tỉnh cho những người có con gái đang ở độ tuổi mới lớn, xin hãy “để mắt" tới các em nhiều hơn.

Ngày 28-8, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Bùi Văn Đôn (SN 1993) trú tại xã xóm Bắc Sơn xã Bắc Phong (Cao Phong) về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

2 lần “yêu” bé gái 12 tuổi, "đổi" lấy 9 năm tù! ảnh 1

Bị cáo Đôn phải lĩnh 9 năm tù vì yêu "quá đà"


Theo cáo trạng, vào khoảng thời gian cuối tháng 2-2013, Bùi Văn Đôn có quen biết với Bùi Thị Hằng* (SN 2000) trú tại xã Thu Phong (Cao Phong).

Trong khoảng thời gian đó đến giữa tháng 3/2013 cả 2 thường xuyên nhắn tin cho nhau và thể hiện tình cảm yêu đương. Đến ngày 19-3-2013, sau một thời gian đi làm thuê ở Bắc Giang, Bùi Văn Đôn về nhà và gọi điện rủ Hằng đến nhà chơi và Hằng đã đồng ý.

Khi gặp nhau, Đôn đã rủ Hằng sang đám cưới bạn để ăn cơm. Sau khi ăn cơm xong cả 2 cùng về nhà Đôn, thấy bố đã ngủ, mẹ đi sang nhà hàng xóm xem phim, Đôn đã rủ Hằng ngủ lại nhà mình. Tại đây, Đôn đã 2 lần thực hiện hành vi giao cấu với Hằng, dù cho Hằng không đồng ý.

Tiếp đến ngày 20-3-2013 Đôn và Hằng cùng đi đến nhà bạn ở xóm Dài, xã Bắc Phong, Cao Phong, để chơi. Khi đến nơi, do quá muộn mọi người đã đi ngủ hết vì vậy Đôn đã đưa Hằng vào sân vận động xã Bắc Phong để quan hệ tình dục. Tuy nhiên, khi đang thực hiện hành vi thì điện thoại của Hằng đổ chuông nên cả 2 không tiếp tục quan hệ tình dục nữa. Sau đó, Đôn chở Hằng về nhà.

Đến ngày 22-3-2013, thấy con gái có hiện tượng khác lạ, nên bố Hằng đã hỏi và Hằng kể lại toàn bộ sự việc cho bố nghe. Sau đó, gia đình Hằng đã viết đơn tố cáo hành vi phạm tội của Bùi Văn Đôn đến cơ quan chức năng. Sau khi biết tin, ngày 24-3-2013, Bùi Văn Đôn đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Trong quá trình thẩm vấn công khai tại phiên tòa, Bùi Văn Đôn đã khai nhận trong quá trình nhắn tin qua lại, bị cáo cũng được Hằng cho biết mình sinh năm 2000. Tuy nhiên, vì yêu Hằng, muốn 2 người gắn bó hơn nên đã quan hệ tình dục với Hằng. Về phía Bùi Thị Hằng, cho dù có phản đối không đồng ý cho Đôn quan hệ tình dục, nhưng cũng không có hành vi kháng cự, ngăn cản Đôn thực hiện hành vi. Như vậy, khi cho Đôn quan hệ tình dục, lúc đó Bùi Thị Hằng mới 12 tuổi, 9 tháng 28 ngày.

Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án một cách khách quan cũng như xem xét quan điểm luận tội của vị đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa và Luật sư bảo vệ quyền lợi của bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt Bùi Văn Đôn 9 năm tù. Về trách nhiệm dân sự, Bùi Văn Đôn phải bồi thường cho bị hại 13,2 triệu đồng.

(*tên của nhân vật đã được thay đổi)