2 cô gái trẻ suýt bị lừa bán sang Trung Quốc

  • 01/03/2018 17:24
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 28-2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức bàn giao 2 cô gái trẻ người nước ngoài, suýt bị lừa bán sang Trung Quốc cho Đại sứ quán Campuchia tiếp nhận đưa về nhà.

Trước đó, trưa ngày 27-2, qua công tác nghiệp vụ quản lý địa bàn, nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện tại khu vực Cửa khẩu Tân Thanh có một chiếc xe ô tô khách đi từ Hà Nội lên, bên trong xe có 2 cô gái người nước ngoài có biểu hiện nghi vấn bị lừa bán.

2 cô gái trẻ suýt bị lừa bán sang Trung Quốc ảnh 1

2 cô gái trẻ được giải cứu khỏi tội phạm buôn bán người

Các CBCS Phòng Cảnh sát hình sự đã tìm phương án tiếp cận và giải cứu 2 cô gái này. Được biết 2 cô gái mới chỉ ngoài 20 tuổi, quốc tịch Campuchia. Thông qua phiên dịch họ cho biết được một người phụ nữ ở tỉnh Sóc Trăng giới thiệu sang Trung Quốc làm cho tiệm bánh ngọt với mức lương hậu hĩnh, vì vậy cả 2 đã tin tưởng đi theo chỉ dẫn.

2 cô gái trẻ được đưa lên xe khách đi qua nhiều chặng từ miền Nam ra khu vực biên giới Lạng Sơn. Khi đến khu vực Cửa khẩu Tân Thanh chờ người đón sang Trung Quốc, rất may họ đã được lực lượng Công an Lạng Sơn kịp thời phát hiện, giải cứu, nếu không đã trở thành nạn nhân bị lừa bán.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ, điều tra làm rõ các đối tượng liên quan đến đường dây tội phạm mua bán người xuyên quốc gia này.

Tin cùng chuyên mục