1.700 học sinh và giáo viên nghe nói chuyện về chủ đề phòng chống ma túy

ANTD.VN - Học viện CSND và Khoa CS Phòng chống tội phạm về ma túy của Học viện phối hợp với Ban Giám hiệu Trường THCS Nguyễn Trường Tộ (Đống Đa, Hà Nội) vừa tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật tác hại của tệ nạn ma túy trong học sinh, sinh viên.

Buổi tuyên truyền, nói chuyện với sự tham gia của 1.700 học sinh và giáo viên. Các giảng viên của Học viện CSND đã cung cấp cho các em học sinh những thông tin bổ ích, giúp các em hiểu biết cơ bản khái niệm các chất ma túy; các loại ma túy mới, và ma túy trá hình trong một số loại trà, thực phẩm chức năng.

Giảng viên Học viện CSND giải đáp cho các em học sinh tác hại về ma túy

Thông qua tiểu phẩm “Cái chết trắng”, buổi tuyên truyền đã đưa đưa ra thông điệp cảnh báo sâu sắc về hiểm họa ma túy tàn phá, hủy diệt hạnh phúc bao gia đình, hủy diệt sức khỏe, giống nòi…từ đó giúp các em học sinh có thêm kỹ năng để tránh xa ma túy.

Cô giáo Hoàng Thanh Thủy, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trường Tộ chia sẻ, buổi tuyên truyền – hoạt động ngoại khóa này có ý nghĩa rất thiết thực trong bối cảnh ma túy đang len lỏi vào nhiều trường học. Nhà trường thường xuyên lồng ghép chủ đề về ma túy qua một số tiết học ngoại khóa, tuy nhiên, với sự xuất hiện của các thầy giáo Học viện CSND, buổi tuyên truyền sẽ thuyết phục các em mạnh mẽ hơn. 

Cô Hoàng Thanh Thủy mong muốn, sau buổi nói chuyện, mỗi em học sinh về nơi cư trú sẽ là những tuyên truyền viên, giúp mọi người hiểu rõ hơn về mối nguy hiểm của ma túy, chung sức để cả cộng đồng cùng “nói không với ma túy”.

PGS.TS Ngô Gia Bắc, Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa CS Phòng chống tội phạm về ma túy cho biết, Khoa thường xuyên tổ chức những buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật về ma túy tại nhiều trường học. Sắp tới, hoạt động này sẽ được đẩy mạnh, để cùng các nhà trường trang bị cho các em học sinh nhiều kỹ năng phòng, chống ma túy, góp phần xây dựng nhà trường đảm bảo ANTT.